ฉีดผิวขาว

 • เพิ่มความกระจ่างใสให้ผิวหน้าและผิวกาย
 • ปรับสภาพผิวให้แข็งแรงและกระชับ
 • เสริมสร้างคอลลาเจนภูมิต้านทานในผิว
 • ฟื้นฟูร่างกายที่อ่อนเพลีย
 • ปกป้องผิวจากแสงแดด
 • ช่วยให้รู้สึกสดชื่น
package
1 ครั้ง
6 ครั้ง
13 ครั้ง
benefits

snow white

ครั้งละ

799
799
3,995
666
7,990
615
ผิวขาวใส นุ่มลื่น เบสิค
package
1 ครั้ง
6 ครั้ง
13 ครั้ง
benefits

healthy + white

ครั้งละ

1,199
1,199
5,995
999
11,990
922
ผิวใส ลดภูมิแพ้ บำรุงสุขภาพ
package
1 ครั้ง
6 ครั้ง
13 ครั้ง
benefits

precious white

ครั้งละ

1,999
1,999
9,995
1,666
19,990
1,538
ผิวขาวเห็นผลเร็ว
package
1 ครั้ง
6 ครั้ง
13 ครั้ง
benefits

skin superglow

ครั้งละ

2,199
2,199
10,995
1,833
21,990
1,692
เพิ่มสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยให้ผิวใส ลดสิว
package
1 ครั้ง
6 ครั้ง
13 ครั้ง
benefits

ultimate bright

ครั้งละ

2,599
2,599
12,995
2,166
25,990
1,999
วิตามินเข้มข้นช่วยผิวใส บำรุงร่างกาย ฟื้นฟูผิวเสีย

ฉีดผิวขาวเห็นผลจริงไหม? ใครอยากดูดีและมั่นใจต้องอ่าน

ทุกวันนี้ใครที่อยากมีผิวที่สว่างใสก็มักเลือกที่จะไปฉีดผิวขาว รวมถึงดริปวิตามินเพื่อเพิ่มความกระจ่างใสของผิว แต่ก็ยังมีหลายคนที่ตั้งคำถามว่าฉีดผิวขาวนั้นเห็นผลจริงไหม หรือเป็นเพียงกระแสที่ทำตาม ๆ กันไปเท่านั้น แต่ที่เราสามารถบอกได้ตรงนี้กับคุณได้เลยก็คือผิวของคุณจะกลับมามีสุขภาพดีกว่าเดิมแน่นอน

เพื่อให้คุณสามารถตัดสินใจฉีดผิวขาวได้อย่างมั่นใจ เราจะอธิบายข้อมูลเพิ่มเติมที่เกี่ยวข้องกับการฉีดผิวขาวทั้งหมด ตั้งแต่ข้อดีของการฉีดผิว ดริปวิตามินแล้วมีอันตรายหรือผลข้างเคียงอะไรไหม การเตรียมตัวทั้งก่อนและหลัง รวมถึงควรฉีดผิวขาวที่ไหนดี พร้อมกับค่าใช้จ่ายที่คุณสามารถเตรียมไว้ให้พร้อมก่อนไปปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนได้

การฉีดผิวขาวคืออะไร?

การฉีดผิวขาว การฉีดวิตามินผิวใส หรือการดริปวิตามินที่บางคลินิกเรียกกันนั้น ก็คือการฉีดสารเหลวที่มีส่วนผสมของวิตามินที่เป็นประโยชน์เข้าสู่ผิว แน่นอนว่าในตัวยามีส่วนผสมหลักเป็นวิตามินซี หรือเรียกอีกอย่างว่า กรดแอสคอบิก ที่ถือเป็นหนึ่งในวิตามินที่ร่างกายต้องการอย่างมาก เพราะมีส่วนช่วยในการต่อต้านสารอนุมูลอิสระ เสริมสร้างภูมิต้านทาน และกระตุ้นให้ผิวมีการสร้างคอลลาเจน ซึ่งถึงส่งผลต่อผิว ฟัน และกระดูกให้มีความแข็งแรงเพิ่มยิ่งขึ้น

นอกจากนี้การฉีดผิวขาวยังเปลี่ยนร่างกายที่เคยอ่อนล้าให้กลับมาสดชื่นกระปรี้กระเปร่า ไม่เป็นหวัดง่าย แถมยังช่วยป้องกันผิวต่อแสงแดดอันร้อนแรงของบ้านเรา โดยเฉพาะดริปวิตามินผิวขาวสูตร ultimate bright ของ EY Clinic ที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการให้ร่างกายเเข็งเเรง เเละรู้สึกสดชื่นมากขึ้น

ฉีดผิวขาวดียังไง?

ทุกคนที่สนใจอยากฉีดหรือดริปวิตามินเพื่อช่วยให้ผิวขาวสว่างใสต่างคาดหวังผลดีที่มากกว่า โดยต่อจากนี้เราจะพาคุณไปทำความเข้าใจว่าการฉีดผิวขาวนั้นช่วยผิวและร่างกายของคุณในเรื่องใดบ้าง

 • ผิวขาวสว่างใสขึ้น วิตามินที่ฉีดเข้าไปจะช่วยลดการเกิดเม็ดสีเมลานินในผิว
 • ผิวชุ่มชื้นกว่าเดิม วิตามินในยาฉีดผิวขาวช่วยเสริมสร้างคอลลาเจน ทำให้ผิวยืดหยุ่นและชุ่มชื้น
 • ผิวพรรณดูเปล่งปลั่ง วิตามินจะช่วยให้รู้สึกสดชื่นมากขึ้น และลดอาการอ่อนเพลียให้น้อยลง
 • ผิวแข็งแรงไม่แพ้แดด วิตามินเสริมสร้างเกราะที่ปกป้องผิวให้ทนทานต่อแสงแดด
 • ผิวดูอ่อนเยาว์ วิตามินช่วยเสริมสร้างการทำงานของสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยให้ริ้วรอยลดลง
 • ร่างกายแข็งแรง วิตามินช่วยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน ทำให้ไม่เป็นหวัดง่าย และบรรดาโรคภูมิแพ้

ฉีดผิวขาวช่วยเรื่องอะไรได้บ้าง ฉีดแล้วผิวสว่างใสขึ้นจริงไหม?

ฉีดวิตามินผิวใสแล้วขาวจริงไหม? เป็นคำถามที่ได้ยินบ่อยมาก ซึ่งเราบอกได้ตรงนี้ว่าการฉีดหรือดริปวิตามินผิวจะดีหรือไม่นั้นก็ขึ้นอยู่กับความต้องการของแต่ละคน นั่นก็เพราะว่าวิตามินซีที่ผสมในตัวยาฉีดผิวขาวนั้น จะเข้าไปลดการเกิดเม็ดสีเมลานินในผิวของผู้รับการฉีด ช่วยให้ผิวที่เคยมีจุดด่างดำหรือหมองคล้ำจากแดด กลับมาขาวสว่างใสอย่างเป็นธรรมชาติได้จริง แถมด้วยผิวมีความชุ่มชื่นและยืดหยุ่นยิ่งกว่าเดิม

ทั้งนี้ ในตัวยาฉีดผิวขาวมีส่วนผสมของ วิตามินซี, วิตามินบี, NAC, กรดอะมิโน, สารต้านอนุมูลอิสระ และคอลลาเจน ที่ทั้งหมดล้วนมีประโยชน์ต่อทั้งผิวพรรณและร่างกายของคุณ สำหรับ NAC ก็คือ N-Acetyl Cysteine ที่ช่วยกระตุ้นให้ร่างกายสังเคราะห์กลูตาไธโอนออกมามากยิ่งขึ้น และยังช่วยต้านสารอนุมูลอิสระในร่างกายของคุณได้อีกด้วย

ยิ่งคุณได้รับการดริปวิตามินผิวขาวบ่อยเท่าไร ก็จะช่วยให้ผิวของคุณแลดูขาวกระจ่างใสมากขึ้นเท่านั้น แต่ที่ต้องจำไว้ให้ขึ้นใจก็คือ ความขาวของผิวที่ได้มาจะไม่ได้ขาวเวอร์จนเกินกว่าพื้นฐานผิวเดิมของคุณ เช่น หากคุณเป็นคนผิวสองสี ผิวก็จะดูสว่างขึ้นแต่ไม่ได้ขาวเหมือนคนที่มีผิวขาวเหลืองแต่กำเนิด

ไม่เพียงเท่านี้ ผลลัพธ์การฉีดวิตามินผิวขาวยังแปรผันไปตามสภาพผิวของผู้รับการฉีดแต่ละคนด้วย จึงเป็นการตอบคำถามว่าทำไมหลาย ๆ คนถึงมีผิวที่ขาวได้ไวไม่เท่ากันนั่นเอง ยิ่งไปกว่านั้น พฤติกรรมประจำตัว เช่น ทาครีมกันแดดทุกครั้งที่ออกจากบ้าน หรือทำงานที่ต้องออกกลางแจ้งรับแสงแดดและความร้อนเกือบทุกวัน รวมถึงความสม่ำเสมอในการเข้ามาดริปวิตามินผิวขาว ก็ล้วนส่งผลต่อความเร็วในการฟื้นฟูผิวให้กลับมาขาวขึ้นด้วยเช่นกัน

แก้ปัญหาผิวหมองคล้ำมีจุดด่างดำ ด้วยการดริปวิตามินเพื่อช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส

โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจาก EY Clinic

ฉีดผิวขาวอันตรายไหม?

การดริปวิตามิน อาจก่อให้เกิดอันตรายได้ในผู้หญิงที่กำลังตั้งครรภ์, คนที่มีภาวะพร่องเอนไซม์ G6PD, คนที่ป่วยเป็นโรคไตหรือโรคตับ ผู้ป่วยธาลัสซีเมีย และคนที่มีภาวะเหล็กเกิน เนื่องจากวิตามินซีที่เป็นส่วนผสมหลักจะเข้าไปช่วยให้ร่างกายผู้ป่วยมีการดูดซึมธาตุเหล็กเข้าไปมากขึ้น จนเกิดความไม่สมดุลของแร่ธาตุในร่างกายจนก่อให้เกิดผลเสียตามมา

ดังนั้น ผู้ที่สนใจอยากดริปวิตามิน ควรเลือกคลินิกที่มีความน่าเชื่อถือ พร้อมด้วยแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญจริงๆ รวมถึงตัววิตามินที่ใช้ต้องได้มาตรฐานและผ่านการรับรองจากอย. ของไทย

ผลข้างเคียงจากการฉีดผิวขาว

ปกติแล้วการฉีดวิตามินเพื่อช่วยให้ผิวขาวนั้นจะไม่มีอันตราย หากคลินิกเลือกใช้ตัวยาที่ได้รับการรับรองจากอย. อย่างถูกต้อง จะมีเพียงรอยเข็มบริเวณจุดที่ดริปวิตามินเท่านั้นเอง ซึ่งรอยนี้สามารถจางหายไปได้ภายในเวลา 2-3 วัน 

อย่างไรก็ตาม หากคุณเกิดพลาดไปฉีดผิวขาวกับคลินิกที่นำเอาวิตามินที่ไม่ได้มาตรฐานและไม่ผ่านการรับรองจากอย. มาฉีด ก็มีโอกาสที่คุณจะเจอกับผลข้างเคียงจากการฉีดผิว ซึ่งแต่ละคนอาจมีอาการมากหรือน้อยแตกต่างกันดังนี้

 1. รู้สึกวิงเวียนศีรษะ คล้ายจะเป็นลม
 2. มีอาการคลื่นไส้และอาเจียน
 3. แน่นหน้าอก
 4. หายใจได้ลำบาก
 5. มีผดผื่นคันขึ้นที่ผิวหนังบางบริเวณ หรืออาจขึ้นแดงไปทั้งตัว
 6. ผิวจะบางและไวต่อแดดมาก
 7. ไตอาจได้รับความเสียหาย
 8. เกิดอาการช็อกหากแพ้สารที่ฉีดเข้าไปหนัก

การเตรียมตัวก่อนและหลังฉีด

เพื่อให้การฉีดวิตามินผิวขาวมีประสิทธิภาพสูงสุดและช่วยให้คุณมีผิวที่สว่างใสแลดูฉ่ำโกลว์ ก่อนรับการฉีดผิวเราแนะนำให้คุณทำตามสิ่งที่เราจะบอกดังต่อไปนี้

 • ให้คุณศึกษาว่าคลินิกที่จะไปฉีดผิวขาวมีความน่าเชื่อถือ หรือมีใครพูดถึงทั้งข้อดีและข้อสังเกตอย่างไรบ้าง รวมถึงทำความเข้าใจรายละเอียดต่าง ๆ ที่ควรรู้ ไม่ว่าจะเป็น ตัวยาที่ฉีดเป็นแบบไหน มีผลข้างเคียงอะไรหรือเปล่า เพื่อที่คุณจะได้ผลลัพธ์กลับมาผิวสว่างฉ่ำโกลว์ได้เร็วและคุ้มค่าที่สุด
 • ถ้าคุณเป็นคนที่มีโรคประจำตัวอะไรก็ตาม หรือแพ้ยาตัวไหน ก็ต้องแจ้งให้แพทย์ทราบก่อนฉีดวิตามินผิวขาวทุกครั้ง
 • ต้องปรึกษาแพทย์เพื่อตรวจดูว่าปัญหาผิวหมองคล้ำของคุณนั้น สามารถทำให้ขาวขึ้นได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยการใช้วิตามินในปริมาณเท่าไร เพื่อให้เห็นผลได้ไวที่สุดนั่นเอง

เมื่อเตรียมตัวก่อนการฉีดและเข้ารับการฉีดวิตามินเข้าสู่ผิวของคุณเรียบร้อยแล้ว ก็ถึงช่วงของการเตรียมปฏิบัติตัวหลังฉีดผิวขาวกันบ้าง โดยมีสิ่งที่คุณต้องทำดังนี้ เพื่อช่วยให้ผลลัพธ์ของการดริปวิตามินผิวขาวใสอยู่กับคุณได้นานที่สุด

 • ช่วงวันแรก ๆ หลังฉีดผิวมา ให้พยายามหลีกเลี่ยงแสงแดด แต่ถ้าเลี่ยงไม่ได้ก็ต้องทาครีมกันแดดที่มีระดับ SPF 50 ขึ้นไปเพื่อป้องกันผิวจากการทำร้ายของรังสียูวี
 • หลีกเลี่ยงการนวดบริเวณผิวหรือเช็ดถูตรงจุดที่ฉีดยามา
 • ถ้าเกิดรอยแดงหรือช้ำจากจุดที่ถูกฉีดยา ก็ให้คุณประคบเย็นเพื่อบรรเทาอาการดังกล่าว
 • พยายามดื่มน้ำให้เหมาะสมกับความต้องการของร่างกายในแต่ละวัน เพื่อช่วยขับสารพิษและเป็นการเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวไปพร้อม ๆ กัน
 • กรณีที่มีอาการบวมแดงอยู่นานกว่า 2 ขึ้นไป ควรปรึกษาแพทย์เพื่อวินิจฉัยเบื้องต้นและทำการรักษาต่อไปหากอาการยังคงอยู่

ควรเลือกฉีดผิวที่ไหนดี และราคาเท่าไหร่

ไม่ว่าคุณจะทำอะไรเพื่อเสริมความงามบนใบหน้าหรือร่างกายของตัวเอง วิธีที่ช่วยให้คุณได้ผลลัพธ์อันน่าประทับใจและปลอดภัยมากที่สุด ก็คือการที่คุณต้องศึกษาหาข้อมูลของคลินิกที่มีคอร์สฉีดหรือดริปวิตามินผิวขาว ดูว่าคลินิกนั้น ๆ มีใบอนุญาตถูกต้องหรือไม่ แพทย์ผู้ที่อยู่ประจำคลินิกเป็นใครและมีประสบการณ์มากเท่าไร ที่สำคัญคือคุณจะต้องได้รับคำแนะนำที่เป็นประโยชน์ พร้อมด้วยตัวยาที่มีรายละเอียดของส่วนผสมครบถ้วน ในราคาที่เหมาะสม 

เหตุผลที่คุณต้องใส่ใจในการเลือกคลินิกฉีดวิตามินผิวขาวมากขนาดนี้ ก็เพราะหากคุณเกิดโชคไม่ดีเจอกับคลินิกที่ดำเนินการโดยใครสักคนที่อุปโลกน์ตัวเองขึ้นมาว่าเป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ แต่แท้จริงแล้วกลับเป็นหมอกระเป๋าที่เอาตัวยาหรือวิตามินที่นำเข้ามาจากที่ไหนหรือมีส่วนผสมอะไรก็ไม่รู้ เอามาฉีดให้กับคุณแล้วบอกว่าเป็นของดีจากต่างประเทศ ไม่ก็มีขั้นตอนในการฉีดที่ไม่สะอาดถูกหลักบวกกับเครื่องมือที่ไม่ได้มาตรฐาน ทั้งหมดนี้อาจทำให้คุณเกิดอาการแพ้ หรือถึงขั้นติดเชื้อจนมีโอกาสเสียชีวิตได้

สำหรับใครที่อยากฉีดผิวขาวได้อย่างมั่นใจและคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไปมากที่สุด EY Cilnic เรายกตัวอย่างแพ็กเกจดริปวิตามิน 5 แบบ ที่จะช่วยให้คุณมีทั้งผิวและสุขภาพดีในครั้งเดียว

ดริปวิตามินสูตร 𝐢𝐯 𝐬𝐧𝐨𝐰 𝐰𝐡𝐢𝐭𝐞

ช่วยให้ผิวขาวใส นุ่มลื่น น่าสัมผัส มีสารต้านอนุมูลอิสระ ร่างกายสดชื่น มีชีวิตชีวา

เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการผิวใส ในราคาที่เอื้อมถึงได้ โดยมีราคาดังนี้

 • 1 ครั้ง 799 บาท
 • 6 ครั้ง 3,995 บาท หรือตกครั้งละ 666 บาท
 • 13 ครั้ง 7,999 บาท หรือตกครั้งละ 615 บาท

ดริปวิตามินสูตร 𝐢𝐯 𝐡𝐞𝐚𝐥𝐭𝐡𝐲 𝐚𝐧𝐝 𝐰𝐡𝐢𝐭𝐞

เสริมภูมิคุ้มกันให้เเข็งเเรง เปลี่ยนผิวให้ขาวใส ด้วยวิตามินซีเข้มข้นเเละสารต้านอนุมูลอิสระ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการผิวใสและสุขภาพดีไปพร้อมกัน โดยมีราคาดังนี้

 • 1 ครั้ง 1,199 บาท
 • 6 ครั้ง 5,995 บาท หรือตกครั้งละ 999 บาท
 • 13 ครั้ง 11,990 บาท หรือตกครั้งละ 922 บาท

ดริปวิตามินสูตร precious white

ผิวขาวออร่า เต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ทำให้ขาว ผิวใสน่าสัมผัส เหมาะสำหรับผู้ที่เตรียมตัวออกงาน เช่น คอร์สเจ้าสาว โดยมีราคาดังนี้

 • 1 ครั้ง 1,999 บาท
 • 6 ครั้ง 9,995 บาท หรือตกครั้งละ 1,666 บาท
 • 13 ครั้ง 19,990 บาท หรือตกครั้งละ 1,538 บาท

ดริปวิตามินสูตร skin superglow

ช่วยให้ผิวขาวใส ดูสุขภาพดี และมีออร่า พร้อมช่วยบำรุงฟื้นฟูผิวด้วยวิตามินสูตรพรีเมียม เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการให้ผิวขาวใส ออร่า โดยมีราคาดังนี้

 • 1 ครั้ง 2,199 บาท
 • 6 ครั้ง 10,995 บาท หรือตกครั้งละ 1,833 บาท
 • 13 ครั้ง 21,990 บาท หรือตกครั้งละ 1,692 บาท

ดริปวิตามินสูตร ultimate bright

ผิวขาว ใส ฉ่ำโกลว์นาน ช่วยฟื้นฟูร่างกายจากการนอนดึก พักผ่อนน้อย พร้อมชะลอวัยให้คุณดูหน้าเด็กลง เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการฟื้นฟูร่างกายจากการทำงานหนัก โดยมีราคาดังนี้

 • 1 ครั้ง 2,599 บาท
 • 6 ครั้ง 12,995 บาท หรือตกครั้งละ 2,166 บาท
 • 13 ครั้ง 25,990 บาท หรือตกครั้งละ 1,999 บาท

ทำไมต้องฉีดผิวขาว ที่ EY Clinic?

การฉีดหรือดริปวิตามินผิวขาวนั้นมีสูตรที่เฉพาะแตกต่างกันไปตามแต่ละคลินิก แต่ที่ EY Clinic เรามีมากกว่า 15 สูตรที่เกี่ยวข้องกับการช่วยให้ผิวคุณดูขาวฉ่ำโกลว์ เพิ่มความชุ่มชื้น รวมถึงลดริ้วรอยที่ทำให้คุณหมดความมั่นใจ ซึ่งแต่ละสูตรนั้นถูกคัดสรรโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ที่คำนึงถึงผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพสูง ปราศจากผลข้างเคียงที่เป็นอันตราย และมอบความคุ้มค่าให้กับคุณมากที่สุด

ยิ่งไปกว่านั้น คุณยังสามารถติดต่อเพื่อพูดคุยสอบถามกับทีมผู้เชี่ยวชาญของเราได้ทุกเมื่อ ซึ่งจะมีการแนะนำทุกเรื่องที่คุณควรรู้ก่อนตัดสินใจฉีดผิวหรือดริปวิตามินผิวขาว เพื่อที่คุณจะได้มั่นใจมากที่สุดเมื่อได้เข้ารับการบำรุงผิวโดย EY Clinic

ฉีดผิวขาว EY Clinic มากกว่าแค่ความขาว ได้ทั้งสุขภาพดีและความปลอดภัยในระยะยาว

จะดีแค่ไหนถ้าคุณได้ปรึกษาเรื่องการฉีดหรือดริปวิตามินเพื่อเปลี่ยนผิวที่หมองคล้ำให้กลับมาขาวแถมกระจ่างใสยิ่งกว่าเดิม โดยแพทย์เฉพาะทางด้านผิวหนังและเวลล์เนสที่มีประสบการณ์รวมกว่า 30 ปีจากสถาบันชั้นนำของประเทศของเรา จะทำการวิเคราะห์ใบหน้าของคุณเพื่อค้นหาโซลูชันที่เป็นสูตรดริปวิตามินที่เหมาะกับปัญหาผิวของคุณในตอนนั้นมากที่สุด เพื่อมอบผลลัพธ์ที่เร็วและน่าประทับใจในราคาที่สมเหตุสมผล เพียงโทรมาที่ 061 594 1923 หรือ LINE Official: @EyclinicTH

บทความ

เคล็ดลับและเทคนิคจากแพทย์ของเรา ที่คนส่วนใหญ่สนใจ
ดูบทความทั้งหมด
กู้ผิวด้วย 6 วิธีทำให้ผิวขาว ใส เปล่งปลั่ง ที่ทำได้ง่ายๆ ที่บ้าน
วิตามินบำบัด
กู้ผิวด้วย 6 วิธีทำให้ผิวขาว ใส เปล่งปลั่ง ที่ทำได้ง่ายๆ ที่บ้าน
ในบทความนี้ หมอจะพาไปเจาะลึกปัญหาผิวที่หมองคล้ำทำให้เราดูสุขภาพไม่ดี และทำให้เราขาดความมั่นใจ มาดูกันว่าสาเหตุของผิวหมองคล้ำคืออะไร และเราจะมีวิธีทำให้ผิวขาวใสได้อย่างไรบ้างค่ะ
กู้ผิวด้วย 6 วิธีทำให้ผิวขาว ใส เปล่งปลั่ง ที่ทำได้ง่ายๆ ที่บ้าน
Dr. Pantalee Chuensampan
Mar 8, 2024
เหนื่อยล้า ผมร่วง ไม่สดใส ใช่อาการของการขาดวิตามินหรือไม่
วิตามินบำบัด
เหนื่อยล้า ผมร่วง ไม่สดใส ใช่อาการของการขาดวิตามินหรือไม่
เราคงได้ยินกันมาตั้งแต่เล็กว่า ผักผลไม้อุดมไปด้วยวิตามินที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย แต่เคยสงสัยไหมคะ ว่าวิตามินคืออะไรกันแน่ แล้ววิตามินแต่ละตัวมีหน้าที่อะไร หากขาดวิตามิน จะมีอาการแบบไหน และอะไรทำให้เราขาดวิตามิน มาหาคำตอบกันในบทความนี้ค่ะ
เหนื่อยล้า ผมร่วง ไม่สดใส ใช่อาการของการขาดวิตามินหรือไม่
Dr. Pantalee Chuensampan
Mar 8, 2024
เราอยากให้คุณดูดี และรู้สึกดีทุกวัน
เรามีทรีตเมนต์หลากหลายที่ออกแบบมาเพื่อส่งเสริมสุขภาพโดยรวมของคุณ ตั้งแต่การดูแลผิวไปจนถึงโภชนาการ เรามีทุกสิ่งที่คุณต้องการเพื่อให้คุณรู้สึกดีที่สุด