ฟิลเลอร์ร่องแก้ม

 • เติมร่องแก้มที่ยุบลงได้อย่างปลอดภัย คืนความชุ่มชื้นให้ผิว
 • แก้มปัญหาร่องแก้มลึกอย่างตรงจุด
 • ไม่มีผลข้างเคียงรุนแรง
 • ไม่ทำให้ผิวหน้าช้ำเหมือนการศัลยกรรม
 • เติมเต็มร่องแก้มให้เต็ม ดูเด็กลงได้นานตั้งแต่ 6 เดือน - 1 ปี ขึ้นอยู่กับยี่ห้อและรุ่นที่ฉีด
package
1 cc
2 cc
3 cc
benefits

neuramis (korea)

deep

5,999
5,999
11,399
5,400
16,499
5,100
อยู่ได้นาน 6-8 เดือน
package
1 cc
2 cc
3 cc
benefits

neuramis (korea)

volume

6,999
6,999
13,299
6,300
19,199
5,900
อยู่ได้นาน 12 เดือน
package
1 cc
2 cc
3 cc
benefits

filler restylane (sweden)

vital lite

12,799
12,799
24,299
11,500
35,199
10,900
เติมใต้ตา สวยเป็นธรรมชาติ อยู่ได้นาน 12 เดือน
package
1 cc
2 cc
3 cc
benefits

filler restylane (sweden)

kysse

12,999
12,999
24,699
11,700
35,699
11,000
เติมปาก สวยเป็นธรรมชาติ อยู่ได้นาน 8-12 เดือน
package
1 cc
2 cc
3 cc
benefits

filler juvenderm (usa)

ultraplus/vobella

12,799
12,799
24,299
11,500
35,199
10,900
อยู่ได้นาน 12 เดือน
package
1 cc
2 cc
3 cc
benefits

filler juvenderm (usa)

volift

15,499
15,499
29,399
13,900
42,599
13,200
อยู่ไดนาน 12 เดือน
package
1 cc
2 cc
3 cc
benefits

filler juvenderm (usa)

voluma

15,799
15,799
29,999
14,200
43,399
13,400
อยู่ได้นาน 18 เดือน
package
1 cc
2 cc
3 cc
benefits

filler restylane (sweden)

classic/defyne

13,999
13,999
26,599
12,600
38,499
11,900
ขมับ ร่องแก้ม คาง อยู่ได้นาน 12 เดือน

ใครอยากหน้าเด็กกว่าอายุต้องรู้ ก่อนฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม

ใคร ๆ ก็อยากหน้าเด็กกว่าอายุโดยไม่ต้องทำศัลยกรรม ไม่ต้องพักฟื้นนาน ไม่ต้องตัดไหม และสวยหล่อได้อย่างเป็นธรรมชาติ การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มจึงเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์คุณมากที่สุด แต่ก่อนจะฉีดฟิลเลอร์ คุณควรรู้ว่าฟิลเลอร์ร่องแก้มราคาเท่าไร มีข้อดีอย่างไร ต้องฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มกี่ cc ถึงจะเห็นผล รวมถึงการเตรียมตัวทั้งก่อนและหลังทำ เพื่อทำให้ฟิลเลอร์อยู่ได้นาน ปลอดภัย และทำให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์

ฟิลเลอร์ร่องแก้มคืออะไร เหมาะกับใครบ้าง?

ส่วนผสมสำคัญของฟิลเลอร์เป็นสารไฮยาลูรอนิค แอซิด สร้างขึ้นเพื่อเลียนแบบสารธรรมชาติใต้ผิวหนัง โดยฟิลเลอร์สามารถสลายได้เองตามธรรมชาติ สามารถนำมาใช้เติมเต็มบริเวณร่องลึกทำให้ผิวหน้าดูอิ่มฟูขึ้น ฟิลเลอร์บางรุ่นยังช่วยให้ผิวหน้าดูชุ่มชื้นขึ้น คลินิกเสริมความงามจึงใช้ข้อดีของสารนี้มาฉีดแก้ปัญหาร่องแก้มลึก มีริ้วรอย ผิวหย่อนคล้อยที่เกิดจากความเสื่อมสภาพของผิวอย่างตรงจุด

ไฮยาลูรอนิค แอซิดที่อยู่ในฟิลเลอร์เป็นโมเลกุลของน้ำตาลชนิดหนึ่ง เรียกว่า Polysaccharide ใกล้เคียงกับสารที่ร่างกายผลิตเองได้ จึงมีความปลอดภัยสูง ไม่เป็นอันตรายกับผิว เมื่อฉีดฟิลเลอร์เข้าใต้ชั้นผิวหนัง ฟิลเลอร์จะยึดเกาะผิวได้ประมาณ 12-18 เดือน ขึ้นอยู่กับยี่ห้อและรุ่นของฟิลเลอร์ร่องแก้มที่ใช้ ร่วมกับการดูแลตัวเองหลังฉีด

นอกจากนี้ ไฮยาลูรอนิค แอซิดในฟิลเลอร์ยังช่วยเก็บกักความชุ่มชื้นให้ผิวได้อย่างดี ทำให้ร่องแก้มลึกกลับมาตื้นขึ้นอย่างเห็นได้ชัด บวกกับคุณสมบัติความยืดหยุ่นของเนื้อฟิลเลอร์ที่ไม่แข็งจนเกินไป ทำให้คุณสามารถขยับใบหน้าได้แบบเป็นธรรมชาติ

ใครเหมาะกับการทำฟิลเลอร์ร่องแก้ม?

เหมาะกับคนที่มีปัญหาร่องแก้มลึก ซึ่งอาจมีสาเหตุจากอายุที่มากขึ้น อาหารการกิน ไลฟ์สไตล์ที่ต้องออกแดดนาน ๆ การนอนพักผ่อนไม่เพียงพอ ดื่มเหล้าสูบบุหรี่เยอะ กระดูกใบหน้ายุบ หรืออาจดูแลผิวไม่ดีพอ ทำให้ผิวแห้งและมีร่องลึก

วิเคราะห์ปัญหาร่องแก้มและมอบคำแนะนำที่ถูกต้อง

ก่อนฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

สาเหตุร่องแก้มลึกเกิดจากอะไรบ้าง?

เมื่ออายุมากขึ้น คุณจะสังเกตได้ว่าผิวร่องแก้มเริ่มมีริ้วรอย และร่องลึกที่เห็นได้ชัดด้วยตาเปล่า นั่นจึงทำให้คนหันมาฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม เพื่อทำให้ร่องแก้มกลับมาตื้น และดูหน้าเด็กขึ้นได้ทันทีหลังฉีด ซึ่งสาเหตุหลักของปัญหาร่องแก้มมากจากสิ่งเหล่านี้

 1. การยุบตัวของกระดูกร่องแก้ม

พบได้บ่อยกับคนที่มีอายุ 30 ปีขึ้นไป คุณจะเห็นได้ว่ากระดูกบริเวณข้างแก้มค่อย ๆ ยุบลงไปทีละนิด 

 1. การยุบตัวของกระดูกใต้ตา

ร่องแก้มมาแน่ ถ้ากระดูกใต้ตากับกระดูกร่องแก้มของคุณยุบตัวพร้อมกัน ส่วนใหญ่เกิดขึ้นกับคนที่อายุ 30 ปีขึ้นไป เพราะประสิทธิภาพในการสร้างกระดูกและสารอื่น ๆ ของร่างกายเสื่อมสภาพลงตามวัย จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้แก้มหย่อนคล้อย เห็นร่องแก้มได้ชัดเจน

 1. การแสดงอารมณ์ทางสีหน้า

ลองเช็กกับคนรอบตัวดูซิว่า ปกติคุณแสดงอารมณ์ทางสีหน้าบ่อยๆบ้างไหม โดยเฉพาะการยิ้มหรือเบะปาก ซึ่งคุณอาจทำไปโดยไม่รู้ตัว เพราะเมื่อขยับกล้ามเนื้อร่องแก้มบ่อย จะทำให้กล้ามเนื้อแข็งแรง เห็นเป็นมัดชัดเจน และทำให้เกิดริ้วรอยชัดเจนตามมาได้

 1. ผิวเสื่อมสภาพจากปัจจัยภายนอก

ถ้าคุณออกไปข้างนอกโดยไม่ทาครีมกันแดด ผิวหน้าสัมผัสกับมลภาวะ สูบบุหรี่ หรือดื่มแอลกอฮอล์ ก็จะทำให้ร่องแก้มลึกเร็วขึ้น เพราะทำให้ผิวเสื่อมสภาพเร็ว ผิวแห้ง และทำให้ผิวบอบบางกว่าเดิม จึงไม่แปลกที่คุณจะมีริ้วรอยหรือเส้นริ้วบาง ๆ ที่ร่องแก้ม

 1. น้ำหนักตัวน้อยลง

ปัญหาร่องแก้มนี้จะเกิดขึ้นกับคนที่เคยมีน้ำหนักตัวมาก เมื่อน้ำหนักน้อยลง แต่แก้มที่เคยขยายใหญ่กลับไม่เล็กลงไปด้วย จึงทำให้แก้มของคุณหย่อนคล้อย เห็นร่องแก้มชัดเจน บางคนอาจดูแก้มตอบลง และทำให้ใบหน้าดูโทรมได้

โดยรวมแล้ว สาเหตุของร่องแก้มยุบเกิดขึ้นจากทั้งปัจจัยภายนอก อายุที่มากขึ้น และผิวที่เสื่อมไปตามธรรมชาติ ซึ่งเป็นสาเหตุที่หลีกเลี่ยงไม่ให้เกิดริ้วรอยร่องแก้มได้ยาก แต่การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มจะช่วยฟื้นฟูผิวให้นุ่มฟู ดูอ่อนวัย พร้อมช่วยเพิ่มความมั่นใจให้คุณมีรอยยิ้มที่สดใสได้ทุกวัน

วิเคราะห์ปัญหา วางแผนการรักษา เพื่อเผยความสวยในแบบของตัวเอง

ด้วยฟิลเลอร์ร่องแก้มที่ EY Clinic

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มดียังไง มีข้อควรระวังอะไรบ้าง?

แม้การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มจะเป็นวิธีที่ช่วยแก้ปัญหาร่องแก้มได้อย่างรวดเร็ว แต่คุณก็ควรต้องเช็กให้ดีก่อนว่ายี่ห้อและรุ่นของฟิลเลอร์ร่องแก้มที่คุณใช้เป็นฟิลเลอร์แท้ และต้องผ่านการรับรองจาก อย. ประเทศไทย ซึ่งจะต้องเป็นฟิลเลอร์ชนิดที่สลายได้ตามธรรมชาติ แต่การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มยังมีข้อควรระวังที่คุณควรรู้ ก่อนฉีดด้วยเช่นกัน

ข้อดี

 • ฟิลเลอร์ร่องแก้มผลิตจากสารไฮยาลูรอนิค แอซิดเป็นสารที่มีความปลอดภัยช่วยเติมเต็มเนื้อเยื่อและกระดูกใบหน้าที่ยุบตัวจากอายุที่มากขึ้นยอย่างเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ฟิลเลอร์บางรุ่นยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว
 • แก้ปัญหาร่องแก้มลึกได้อย่างตรงจุด
 • ร่องแก้มจะตื้นขึ้นอย่างชัดเจน เพราะเนื้อฟิลเลอร์จะเข้าไปเติมใต้ผิวหนังทดแทนคอลลาเจนที่ร่ายกายผลิตได้น้อยลง เมื่ออายุมากขึ้น
 • ไม่มีผลข้างเคียงที่รุนแรง เพราะเป็นสารที่เลียนแบบเหมือนกับสารที่ร่างกายผลิตได้เอง และสลายได้เมื่อเวลาผ่านไป
 • ไม่ทำให้หน้าช้ำหรือบวมเหมือนการทำศัลยกรรมร่องแก้ม
 • ฟิลเลอร์ร่องแก้มคงสภาพได้ประมาณ 6 เดือน - 1 ปี ขึ้นอยู่กับยี่ห้อและรุ่นที่ฉีด

ข้อควรระวัง

แม้ฟิลเลอร์จะเป็นสารไฮยาลูรอนิค แอซิด (HA) ที่ถูกพัฒนาให้เหมือนกับสารใต้ผิวหนังช่วยในการเติมเต็มเนื้อเยื่อร่องแก้มได้โดยไม่มีผลข้างเคียงรุนแรง แต่ก็ยังมีฟิลเลอร์ร่องแก้มปลอมที่ไม่ผ่านการรับรองจาก อย. ซึ่งในประเทศไทยพบว่ามีคลินิกเสริมความงามบางแห่งฉีดฟิลเลอร์ปลอมให้กับคนไข้

สิ่งสำคัญอันดับแรกที่จะช่วยให้คุณฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มได้อย่างปลอดภัย คือ การเลือกคลินิกที่ใช้ฟิลเลอร์แท้ ซึ่งคุณจะต้องเช็กยี่ห้อและรุ่นของฟิลเลอร์ก่อนฉีดทุกครั้ง เพื่อให้แน่ใจว่าเป็นฟิลเลอร์แท้ 100% และต้องฉีดกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ มีความเชี่ยวชาญด้านเทคนิคการฉีดฟิลเลอร์จริง

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มต้องใช้กี่ cc?

บริเวณเล็ก ๆ อย่างร่องแก้มใช้ฟิลเลอร์ประมาณ 1-2 cc ก็เพียงพอที่จะทำให้ร่องแก้มกระชับขึ้นได้แล้ว ซึ่งคำถามที่ว่า จะฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มใช้กี่ cc นั้นขึ้นอยู่กับปัญหาร่องแก้มของแต่ละคน เมื่อแพทย์วิเคราะห์ใบหน้าและปัญหาของร่องแก้มเรียบร้อยแล้ว แพทย์จะวางแผนการรักษาต่อไป และจะบอกคุณเองว่าจะต้องฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มกี่ cc

ในกรณีของคนอายุ 50 ปีขึ้นไปที่อยากฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม แพทย์อาจพิจารณาฉีดฟิลเลอร์เพิ่มขึ้น 4 cc เพราะคนอายุมากมักมีปัญหาร่องแก้มที่ลึกมากกว่าคนอายุน้อย ดังนั้น จึงต้องใช้ฟิลเลอร์เพิ่มขึ้นตามปัญหาที่สะสมมาอย่างยาวนาน เพื่อให้เห็นความเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจน

นอกจากนี้ แพทย์จะใช้เทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มแตกต่างกันตามปัญหาร่องแก้ม เพื่อทำให้แน่ใจว่าร่องแก้มของผู้ใช้บริการทุกคนจะตื้นขึ้น พร้อมทั้งคัดเลือกยี่ห้อและรุ่นของฟิลเลอร์แท้ที่มีความยืดหยุ่นสูง เพื่อทำให้พูดคุย หัวเราะ และแสดงสีหน้าเป็นธรรมชาติที่สุด

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มอันตรายไหม?

ถ้าคุณใช้ฟิลเลอร์ร่องแก้มแท้ที่ผลิตจากสารไฮยาลูรอนิค แอซิด ก็คลายความกังวลไปได้เลย เพราะสารนี้ไม่อันตรายกับผิว แถมยังไม่มีผลข้างเคียงที่ร้ายแรง และเป็นฟิลเลอร์ที่ปลอดภัยและผ่านการรับรองจาก อย. ประเทศไทยแล้วอีกด้วย 

ถ้าเป็นฟิลเลอร์ร่องแก้มแท้จะสามารถสลายได้ตามธรรมชาติ และสามารถฉีดเพิ่มทีหลังได้โดยไม่เป็นอันตราย ไม่ทำให้ผิวอักเสบ ไม่คัน ไม่ทำให้รู้สึกหน้าแข็งบริเวณที่ฉีด แต่อันตรายก็อาจเกิดขึ้นได้ ถ้าคุณไม่เช็กฉลาก กล่อง และใบรับรองของฟิลเลอร์ก่อนฉีดให้ดีก่อนฉีด

ฉีดกับคลินิกที่ใช้ฟิลเลอร์ร่องแก้มปลอม

คลินิกเสริมความงามบางแห่งใช้ฟิลเลอร์ปลอม เพื่อแก้ปัญหาร่องแก้มต่าง ๆ เมื่อฉีดเข้าไป มีโอกาสที่จะทำให้เนื้อเน่า ผิวอักเสบ ติดเชื้อ มีผื่นแพ้ ฟิลเลอร์ไหล หรือแข็งเป็นก้อนได้ ซึ่งแพทย์จะต้องขูดฟิลเลอร์ปลอมออกจากร่องแก้มไปเรื่อย ๆ จนกว่าจะหมด เพื่อแก้ปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น เพราะเป็นฟิลเลอร์ที่ไม่สลายได้เองเหมือนฟิลเลอร์แท้

แพทย์ไม่ชำนาญ ไม่มีประสบการณ์ หรืออาจไม่มีใบประกอบโรคศิลป์

ใบประกอบโรคศิลป์ของแพทย์จะต้องเป็นของจริง ซึ่งคุณสามารถเช็กได้ที่เว็บไซต์ของกระทรวงสาธารณสุข เพื่อทำให้แน่ใจว่าคุณจะได้ฉีดกับแพทย์จริง แต่ถ้าแพทย์ไม่มีประสบการณ์หรือไม่มีความเชี่ยวชาญด้านกายวิภาค ก็จะไม่สามารถฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มได้อย่างถูกต้อง และอาจทำให้ผลลัพธ์ไม่เป็นไปตามที่คุณหวังไว้

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มกับคลินิกที่มีใบอนุญาต

คลินิกของเรามีใบอนุญาตคลินิกเวชกรรม ซึ่งคุณสามารถตรวจสอบได้ทางเว็บไซต์ของกระทรวงสาธารณสุข เมื่อไปรับบริการที่คลินิก คุณจึงสามารถเชื่อมั่นได้เลยว่าจะได้ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มอย่างปลอดภัย

หน้าเด็กขึ้นอย่างปลอดภัย ไร้สารแปลกปลอม 

ด้วยฟิลเลอร์ร่องแก้มแท้จากแบรนด์ชั้นนำระดับโลก ที่ EY Clinic

ฟิลเลอร์ร่องแก้ม vs ศัลยกรรมดึงหน้าร้อยไหม แบบไหนดีกว่ากัน?

การศัลยกรรมดึงหน้าร้อยไหมและฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มเป็นวิธีแก้ปัญหาร่องแก้มได้เหมือนกัน แต่มีข้อดี ข้อจำกัด และขั้นตอนในการทำต่างกันชัดเจน ถ้าใครยังไม่รู้ว่าแบบไหนเหมาะกับคุณที่สุดละก็ สามารถทำความเข้าใจความแตกต่างของทั้งสองวิธีนี้ไปพร้อมกันได้เลย

ฟิลเลอร์ร่องแก้มเหมาะกับใคร

 • คนที่อยากผิวสวย ชุ่มชื้น และแก้ปัญหาร่องแก้มลึกด้วยการฉีดฟิลเลอร์
 • คนที่อยากเห็นผลความเปลี่ยนแปลงเร็ว เพราะหลังฉีดฟิลเลอร์ คุณจะเห็นว่าร่องแก้มตื้นและกระชับขึ้นทันที
 • คนที่ไม่อยากพักฟื้นหลายวัน เพราะหลังฉีดฟิลเลอร์ สามารถไปทำงานได้เลย

ร้อยไหมเหมาะกับใคร

 • คนที่อยากปรับรูปหน้าให้เรียวสวย เห็นกรอบหน้าชัดเจน ทำให้หน้าดูเด็กขึ้น
 • คนที่มีปัญหาแก้มหย่อนคล้อย เพราะการร้อยไหมจะร้อยแก้มที่ย้วยให้กระชับขึ้น และดูหน้าเด็กขึ้น ซึ่งข้อนี้ไม่สามารถแก้ด้วยการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มได้
 • คนที่อยากลดริ้วรอย ด้วยการกระตุ้นคอลลาเจนใต้ผิวบริเวณที่ร้อยไหมให้อิ่มฟูขึ้น ซึ่งเป็นผลข้างเคียงในการยกกระชับใบหน้า
 • คนที่มีเวลาพักฟื้นเกิน 2 สัปดาห์ เพราะบางคนอาจยุบบวมช้า ทำให้ใช้เวลาพักฟื้นนานไม่เท่ากัน

เห็นได้ชัดว่าการร้อยไหมเหมาะกับคนที่อยากแก้ปัญหาแก้มหย่อนคล้อย มากกว่าเพียงแค่เติมร่องแก้มให้กระชับขึ้น ซึ่งเป็นผลพลอยได้ของการร้อยไหมขึ้นไปที่อาจยังต้องฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มเพิ่ม ถ้ายังเห็นเป็นร่องลึกอยู่ เพื่อให้ใบหน้าได้รูปสวยทุกมิติ ต่างจากการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มที่เป็นการแก้ปัญหาเฉพาะจุด

ดังนั้น การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มจึงเหมาะกับคนที่อยากแก้ปัญหาเฉพาะจุดมากกว่า และเป็นเทคนิคเสริมการร้อยไหมได้ เพราะการร้อยไหมเพียงอย่างเดียวอาจยังไม่ทำให้ร่องแก้มที่ลึกมาก ๆ ตื้นขึ้นเท่าที่ควร แพทย์ส่วนใหญ่จึงแนะนำให้ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มหลังร้อยไหม เพื่อช่วยแก้ปัญาร่องแก้มลึกอย่างตรงจุด ซึ่งเป็นวิธีที่สะดวก รวดเร็ว มีขั้นตอนน้อย และปลอดภัยมาก

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ ไม่ต้องพักฟื้น ยุบบวมเร็ว

ร่องแก้มตื้นขึ้น ดูสดใส และอ่อนเยาว์

ก่อนและหลังฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม เตรียมตัวยังไงดี?

ก่อนฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม

 • งดดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์อย่างน้อย 24 ชั่วโมง
 • งดอาหารเสริมและยาที่มีผลกับการแข็งตัวของเกล็ดเลือด (ยาแก้ปวด กลุ่ม NSAIDs, แอสไพริน (aspirin), ไอบูโพรเฟน (Ibuprofen))
 • งดทานสมุนไพรบำรุงและวิตามินบำรุงร่างกาย
 • งดยาที่กระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว ไม่ควรโกนหรือทำเลเซอร์บริเวณร่องแก้ม
 • แจ้งประวัติการใช้ยาและโรคประจำตัวกับแพทย์ทุกครั้ง
 • งดอาหารรสเค็มจัดอย่างน้อย 2-3 วัน เพราะอาจทำให้หน้าบวมช้ำกว่าคนทั่วไป และทำให้หน้ายุบบวมช้า
 • คนที่มีโรคประจำตัวหรือกำลังตั้งท้องอยากฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มจะต้องแจ้งให้แพทย์ทราบทุกครั้ง

หลังฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม

 • ประคบเจลเย็นที่ร่องแก้ม 2-3 ชั่วโมง เพื่อทำให้คุณรู้สึกเจ็บน้อยลง และทำยุบบวมเร็วขึ้น
 • ไม่ควรออกกำลังกายหนัก ๆ หรือทำกิจกรรมที่ทำให้เหงื่อออกมาก
 • หลีกเลี่ยงสถานที่ที่มีอาการร้อน เช่น ซาวน่า ทำเลเซอร์ร้อนบนใบหน้าผิว
 • ห้ามนวดหน้า บีบหน้า หรือกดผิวร่องแก้มอย่างน้อย 2 วัน เพราะอาจทำให้อักเสบและบวมมากว่าเดิม
 • ยังไม่ควรดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อย่างน้อย 24 ชั่วโมง
 • อย่าเพิ่งแต่งหน้าและสกินแคร์ทุกชนิด อย่างน้อย 24 ชั่วโมง
 • ดื่มน้ำมาก ๆ เข้าไว้ เพื่อทำให้ผิวหน้าชุ่มชื้น ทำให้ฟิลเลอร์อยู่ได้นาน และมีประสิทธิภาพมากขึ้น
 • ถ้ารู้สึกปวดบริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ก็สามารถทานยาแก้ปวดทั่วไปได้ เช่น พาราเซตามอล
 • งดสูบบุหรี่ เพราะจะทำให้ยุบบวมช้า และฟิลเลอร์สลายเร็วกว่าปกติ
 • ไม่ควรทานอาหารหมักดอง อาหารรสจัดจ้าน เช่น ขนมหวานและอาหารที่ปรุงรสเค็มจัด 
 • ไม่ควรทำอาหารหน้าเตาร้อน ๆ เพราะความร้อนจะกระตุ้นให้ผิวหนังบริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มอักเสบมากขึ้นได้
 • อย่าเพิ่งขยับใบหน้าบริเวณที่ฉีดในช่วง 3 วันแรกมากนัก เพราะอาจทำให้ฟิลเลอร์เคลื่อน หรือเสียรูปได้

ยืนหนึ่งเรื่องฟิลเลอร์ร่องแก้ม เข้าใจทุกปัญหา

พร้อมมอบคำปรึกษาอย่างถูกวิธี โดยแพทย์ที่ EY Clinic

ทำไมฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มแล้วเป็นก้อน แก้ไขได้ไหม?

สาเหตุของฟิลเลอร์เป็นก้อน

 • แพทย์วางแผนการรักษาผิดพลาด เมื่อฉีดฟิลเลอร์มากเกินจำเป็น ไม่เหมาะสมกับตำแหน่งที่ฉีด ก็จะทำให้ฟิลเลอร์เป็นก้อนกระจุดอยู่บริเวณที่ฉีด
 • ฉีดฟิลเลอร์ผิดรุ่น เพราะฟิลเลอร์แต่ละรุ่นมีคุณสมบัติต่างกัน ถ้าอยากฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ควรเลือกฟิลเลอร์รุ่นที่ยืดหยุ่นปานกลาง
 • แพทย์ไม่ชำนาญ หรืออาจไม่มีประสบการณ์การฉีดฟิลเลอร์ ทำให้ฉีดตื้นเกินไป ซึ่งจริง ๆ แล้วควรฉีดเข้าชั้นผิวที่ลึก แต่ต้องไม่โดนเส้นเลือดสำคัญ
 • ฉีดฟิลเลอร์ไม่แม่น ไม่ตรงกับตำแหน่งที่วางแผนการฉีดไว้ ทำให้ฟิลเลอร์เป็นก้อนได้
 • ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มปลอมที่ไม่ผ่านการรับรองจาก อย. ประเทศไทย ซึ่งฟิลเลอร์เหล่านี้ไม่สามารถสลายได้ ไม่ได้ผลิตจากสารไฮยาลูรอนิค แอซิด จึงเป็นอันตรายต่อผิวและมักจับตัวเป็นก้อน ดูแล้วไม่สวย

วิธีสังเกคอาการฟิลเลอร์เป็นก้อนที่เป็นอันตรายและไม่เป็นอันตราย

 1. มีอาการบวม ฟิลเลอร์เป็นก้อน ปวดร้อนบริเวณที่ฉีด หรืออาจมีหนองหลังฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม

วิธีแก้: ฉีดสลายฟิลเลอร์ที่เป็นก้อน หรืออาจต้องขูดออกในกรณีที่ฉีดฟิลเลอร์ปลอม เพราะเป็นสารประเภทที่ไม่สามารถฉีดสลายได้ ซึ่งแพทย์จะให้ทานยาฆ่าเชื้อและยาแก้อักเสบ เพื่อบรรเทาอาการปวดและฆ่าเชื้อ

 1. หลังฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม 3-4 สัปดาห์ หน้าแก้มจะค่อย ๆ หายบวมไปเองตามธรรมชาติโดยไม่รู้สึกปวดบวม หรือมีอาการอักเสบอะไรเลย ซึ่งเป็นอาการทั่วไปที่เกิดขึ้นได้ทั่วไป 

วิธีแก้: ถ้าไม่มีอาการเจ็บหรือบวม แต่ก้อนฟิลเลอร์ยังไม่หายไป ควรรีบไปปรึกษาแพทย์ เพื่อให้ช่วยฉีดสลายฟิลเลอร์ และวางแผนการรักษาใหม่

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มราคาเท่าไร?

EY Clinic คัดสรรฟิลเลอร์ร่องแก้มแท้ที่ผ่านการรับรองจาก อย. ประเทศไทยแล้วเท่านั้น เราใช้ยี่ห้อ Juvederm นำเข้าจากประเทศสหรัฐอเมริกาและ Neuramis นำเข้าจากประเทศเกาหลีใต้ ในการแก้ปัญหาร่องแก้มลึกทุกรูปแบบ โดยเลือกรุ่นที่สามารถยึดเกาะผิวได้ดี มีความยืดหยุ่นปานกลาง ซึ่งทุกรุ่นที่เราเลือกเป็นฟิลเลอร์เป็นรุ่นที่แพทย์ทั่วโลกยอมรับและนิยมฉีดแก้ปัญหาร่องแก้มมากที่สุด

ฟิลเลอร์ร่องแก้มยี่ห้อ Juvederm

ราคา

 • Juvederm Ultraplus ราคา 12,799 บาท
 • Juvederm Vobella ราคา 12,799 บาท
 • Juvederm Volift ราคา 15,499 บาท
 • Juvederm Voluma ราคา 15,799 บาท

จุดเด่น

 • ผลิตจากประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นยี่ห้อที่คลินิกเสริมความงามชั้นนำนิยมใช้ทั่วโลก
 • มีส่วนผสมของยาชา (Lidocaine) ฉีดแล้วจะไม่รู้สึกเจ็บ จึงไม่จำเป็นต้องประคบเย็นหลังฉีด
 • ผลิตด้วยเทคโนโลยี Hylacross และ Vycross

ฟิลเลอร์ร่องแก้มยี่ห้อ Restylane

ราคา

 • Restylane Vital Light ราคา 12,799 บาท
 • Restylane Kysse ราคา 12,999 บาท
 • Restylane Classic ราคา 13,999 บาท
 • Restylane Defyne ราคา 13,999 บาท

จุดเด่น

 • ผลิตจากสารไฮยารูลอนิก แอซิด จากประเทศสวีเดน จึงมีความปลอดภัยสูง ไม่แพ้ง่าย
 • ผ่านการรับรองจาก อย. ไทยและต่างประเทศ
 • ฉีดได้หลากหลายตำแหน่ง 
 • ผลิตฟิลเลอร์ด้วยเทคโนโลยี NASHA และ OBT

ฟิลเลอร์ร่องแก้มยี่ห้อ Neuramis

ราคา

 • Neuramis Volume ราคา 6,999 บาท
 • Neuramis Deep ราคา 5,999 บาท

จุดเด่น

 • ผลิตจากประเทศเกาหลีใต้ มีความปลอดภัยสูง ไม่ทำให้เกิดอาการแพ้ หรือผลข้างเคียงที่รุนแรง
 • ราคาย่อมเยากว่าฟิลเลอร์ยี่ห้ออื่น เป็นที่นิยมมากจนลูกค้าหลายท่านถามถึงบ่อย ๆ
 • ฟิลเลอร์บางรุ่นมีส่วนผสมของยาชา (Lidocaine) ช่วยไม่ให้คุณรู้สึกเจ็บเวลาที่ฉีดยาชา

เลือกยี่ห้อฟิลเลอร์ร่องแก้มยังไง จะฉีดที่ไหนดี?

ยี่ห้อฟิลเลอร์ร่องแก้มที่ EY Clinic คัดสรรมี 3 ยี่ห้อด้วยกันคือ Neuramis, Juvederm  และ Restylane ที่เป็นฟิลเลอร์นำเข้าจากประเทศเกาหลีใต้, สหรัฐอเมริกาและสวีเดน ซึ่งทั้งสามยี่ห้อนี้ผ่านการรับรองจาก อย. ประเทศไทยและต่างประเทศแล้ว คุณจึงมั่นใจได้ว่าจะได้ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มอย่างปลอดภัย สวยได้ทันทีหลังฉีด

วิธีเลือกยี่ห้อฟิลเลอร์ร่องแก้ม

 • เลือกฟิลเลอร์ที่ผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยาของประเทศไทยเท่านั้น
 • ควรเป็นฟิลเลอร์ชนิดที่สลายได้ เพื่อให้แพทย์ฉีดยาสลายฟิลเลอร์ในการแก้ปัญหาหลังฉีดได้ทันท่วงที
 • ต้องเป็นฟิลเลอร์ร่องแก้มที่ราคาไม่ถูกเกินไป ไม่สมเหตุสมผล ซึ่งเป็นข้อสังเกตได้ว่าอาจเป็นฟิลเลอร์ปลอม
 • ตรวจสอบฉลาก กล่อง และใบรับรองฟิลเลอร์ว่าเป็นแบรนด์ที่ผ่านการรับรองจาก อย. ประเทศแล้ว ซึ่งแพทย์ที่ EY Clinic ของเราใช้ฟิลเลอร์บรรจุภัณฑ์ใหม่ทุกครั้ง เพื่อเป็นการสร้างความเชื่อมั่นและความสบายใจให้กับลูกค้า

จุดเด่นของฟิลเลอร์ร่องแก้มยี่ห้อ Neuramis

 • ผ่านการรับรองจาก อย. KFDA เกาหลีใต้, อย. U.S.FDA สหรัฐอเมริกา, อย. EDQM ยุโรป และอย. ไทย
 • ราคาถูกกว่าฟิลเลอร์ร่องแก้มทั่วไปในท้องตลาด จึงเป็นที่นิยมมากในปัจจุบัน

จุดเด่นของฟิลเลอร์ร่องแก้มยี่ห้อ Restylane

 • NASHA เป็นเทคโนโลยีการผลิตที่ไม่ใช้ส่วนผสมจากสัตว์ที่อาจทำให้ผิวของคุณแพ้ได้ เป็นฟิลเลอร์ที่สามารถคงสภาพและยึดเกาะกับผิวหนังได้นาน ขึ้นรูปสวย ที่สำคัญคือฟิลเลอร์ไม่ไหลง่าย ๆ 
 • OBT เป็นเทคโนโลยีใหม่ที่ผลิตหลัง NASHA มีความยืดหยุ่นสูง ฉีดแล้วดูเป็นธรรมชาติ ให้ความรู็สึกเบาสบายผิวเหมือนไม่ได้ฉีดฟิลเลอร์ แถมยังช่วยให้คุณขยับทุกส่วนของใบหน้าได้อย่างอิสระ

จุดเด่นของฟิลเลอร์ร่องแก้มยี่ห้อ Juvederm

 • Hylacross เป็นเทคโนโลยีที่ทำให้ฟิลเลอร์มีความยืดหยุ่นสูง มีสารบำรุงผสมอยู่มาก จึงทำให้ผิวร่องแก้มอิ่มน้ำ นุ่มฟู ฉีดแล้วผิวจะสวยใส ช่วยลดเลือนริ้วรอยร่องแก้มได้ดีมาก
 • Vycross เป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดทำให้เนื้อฟิลเลอร์ยึดเกาะผิวได้ดีขึ้น จึงทำให้ฟิลเลอร์อยู่กับคุณได้นาน สลายช้า เมื่อฉีดแล้วจะทำให้ร่องแก้มกระชับขึ้นทันที

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มกับเรา ไม่เจ็บอย่างที่คิด ได้ผลลัพธิ์ตรงใจ ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ขึ้น 10 ปี

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มที่ EY Clinic

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ด้วยเทคนิคพิเศษกับแพทย์ที่มีประสบการณ์รวมกันกว่า 30 ปี

ปัญหาร่องแก้มลึกที่ทำให้หน้าของคุณดูแก่กว่าอายุจริง สามารถแก้ได้ด้วยการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ซึ่งเป็นวิธีแก้ปัญหาเฉพาะจุดที่เห็นผลเร็ว มีขั้นตอนน้อย ไม่ต้องพักฟื้น ไม่มีความเสี่ยงรุนแรง เพราะมีไฮยาลูรอนิค แอซิดที่เป็นสารเลียนแบบคอลลาเจนธรรมชาติที่อยู่ในร่างกาย สามารถสลายได้เอง มีจุดเด่นที่ทำให้ร่องแก้มกระชับ ผิวอิ่มฟู และชุ่มชื้นขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

นอกจากนี้ ควรการเลือกคลินิกที่มีใบอนุญาต เลือกแพทย์ที่มีความชำนาญและประสบการณ์ในการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม และที่สำคัญต้องฉีดฟิลเลอร์แท้เท่านั้น เพื่อให้ง่ายต่อการแก้ไขด้วยการฉีดสลายฟิลเลอร์ นัดหมายฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มกับเรา โทร 061 594 1923, LINE Official: @EyclinicTH

บทความ

เคล็ดลับและเทคนิคจากแพทย์ของเรา ที่คนส่วนใหญ่สนใจ
ดูบทความทั้งหมด
รูขุมขนกว้าง รักษายังไงให้กลับมากระชับ เรียบเนียน
โบท็อกซ์ เมโส ฟิลเลอร์
รูขุมขนกว้าง รักษายังไงให้กลับมากระชับ เรียบเนียน
ปัญหารูขุมขนกว้าง หน้ามัน นอกจากจะทำให้ผิวหน้าไม่เรียบเนียน เกิดการอุดตันได้ง่าย เป็นสิวบ่อยและยังทำให้เมคอัพติดไม่ทนนานด้วยค่ะ ในบทความนี้ หมอจะพามาศึกษากันว่า ปัญหารูขุมขนกว้าง รักษาอย่างไร มีทรีตเมนต์แบบไหนบ้าง และเราจะมีวิธีกระชับรูขุมขนเองที่บ้านได้อย่างไรค่ะ
รูขุมขนกว้าง รักษายังไงให้กลับมากระชับ เรียบเนียน
Dr. Patnapa Vejanurug
Mar 11, 2024
หน้าเหี่ยว ทำไงดี เจาะลึกสาเหตุและวิธีกู้หน้าให้กลับมากระชับ อ่อนวัย
โบท็อกซ์ เมโส ฟิลเลอร์
หน้าเหี่ยว ทำไงดี เจาะลึกสาเหตุและวิธีกู้หน้าให้กลับมากระชับ อ่อนวัย
ปัญหาหน้าเหี่ยว หย่อนคล้อย มีริ้วรอย เป็นอะไรที่ขโมยความมั่นใจของเราไปได้ง่าย ๆ เลยค่ะ หน้าเหี่ยวนอกจากจะแลดูอายุมากแล้ว ยังดูไม่สดชื่นอีกด้วย หมอผึ้งจึงอยากสรุปข้อควรรู้เกี่ยวกับปัญหาผิวหน้าเหี่ยว ตั้งแต่สาเหตุ วิธีรักษา และวิธีการดูแลผิว มาให้ได้อ่านกันในบทความนี้ค่ะ
หน้าเหี่ยว ทำไงดี เจาะลึกสาเหตุและวิธีกู้หน้าให้กลับมากระชับ อ่อนวัย
Dr. Patnapa Vejanurug
Mar 8, 2024
ฟื้นฟูล้ำลึกให้ผิวอิ่ม ฉ่ำ อ่อนวัย อย่างเป็นธรรมชาติด้วย Sculptra
โบท็อกซ์ เมโส ฟิลเลอร์
ฟื้นฟูล้ำลึกให้ผิวอิ่ม ฉ่ำ อ่อนวัย อย่างเป็นธรรมชาติด้วย Sculptra
ริ้วรอย ความหย่อนคล้อยและผิวที่แห้งดูสุขภาพไม่ดี เป็นปัญหาพร้อมกับอายุที่มากขึ้นเสมอ ซึ่งนั่นก็เป็นเพราะยิ่งเราอายุมากขึ้น ความสามารถในการผลิตคอลลาเจนของร่างกายก็ยิ่งลดน้อยลง ทำให้หน้าดูเหี่ยว หมอง
ฟื้นฟูล้ำลึกให้ผิวอิ่ม ฉ่ำ อ่อนวัย อย่างเป็นธรรมชาติด้วย Sculptra
Dr. Patnapa Vejanurug
Jan 11, 2024
ฉีดแฟตแล้ว หน้าบวมมากจนน่ากังวล มีวิธีแก้อย่างไร
โบท็อกซ์ เมโส ฟิลเลอร์
ฉีดแฟตแล้ว หน้าบวมมากจนน่ากังวล มีวิธีแก้อย่างไร
การฉีดแฟต หรือเมโสแฟต เป็นการฉีดสลายไขมันเฉพาะจุดที่กำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบัน แต่จะทำอย่างไรถ้าฉีดแฟตแล้วหน้าบวมมากจนน่าตกใจ ในบทความนี้ หมอผึ้งจะมาเล่าถึงสาเหตุของการฉีดแฟตแล้วหน้าบวมมาก ลักษณะอาการบวมที่อันตราย และแนะนำวิธีลดหน้าบวมสำหรับคนที่กำลังอยากฉีดแฟตค่ะ
ฉีดแฟตแล้ว หน้าบวมมากจนน่ากังวล มีวิธีแก้อย่างไร
Dr. Patnapa Vejanurug
Dec 25, 2023
เราอยากให้คุณดูดี และรู้สึกดีทุกวัน
เรามีทรีตเมนต์หลากหลายที่ออกแบบมาเพื่อส่งเสริมสุขภาพโดยรวมของคุณ ตั้งแต่การดูแลผิวไปจนถึงโภชนาการ เรามีทุกสิ่งที่คุณต้องการเพื่อให้คุณรู้สึกดีที่สุด