ฟิลเลอร์ร่องแก้ม

 • เติมร่องแก้มที่ยุบลงได้อย่างปลอดภัย คืนความชุ่มชื้นให้ผิว
 • แก้มปัญหาร่องแก้มลึกอย่างตรงจุด
 • ไม่มีผลข้างเคียงรุนแรง
 • ไม่ทำให้ผิวหน้าช้ำเหมือนการศัลยกรรม
 • เติมเต็มร่องแก้มให้เต็ม ดูเด็กลงได้นานตั้งแต่ 6 เดือน - 1 ปี ขึ้นอยู่กับยี่ห้อและรุ่นที่ฉีด
package
1 cc
2 cc
3 cc
benefits

filler juvenderm (usa)

volift

15,499
15,499
29,399
13,900
42,599
13,200
อยู่ไดนาน 12 เดือน
package
1 cc
2 cc
3 cc
benefits

filler juvenderm (usa)

voluma

15,799
15,799
29,999
14,200
43,399
13,400
อยู่ได้นาน 18 เดือน
package
1 cc
2 cc
3 cc
benefits

filler juvenderm (usa)

ultraplus/vobella

12,799
12,799
24,299
11,500
35,199
10,900
อยู่ได้นาน 12 เดือน
package
1 cc
2 cc
3 cc
benefits

filler restylane (sweden)

classic/defyne

13,999
13,999
26,599
12,600
38,499
11,900
ขมับ ร่องแก้ม คาง อยู่ได้นาน 12 เดือน
package
1 cc
2 cc
3 cc
benefits

filler restylane (sweden)

vital lite

12,799
12,799
24,299
11,500
35,199
10,900
เติมใต้ตา สวยเป็นธรรมชาติ อยู่ได้นาน 12 เดือน
package
1 cc
2 cc
3 cc
benefits

filler restylane (sweden)

kysse

12,999
12,999
24,699
11,700
35,699
11,000
เติมปาก สวยเป็นธรรมชาติ อยู่ได้นาน 8-12 เดือน
package
1 cc
2 cc
3 cc
benefits

neuramis (korea)

deep

5,999
5,999
11,399
5,400
16,499
5,100
อยู่ได้นาน 6-8 เดือน
package
1 cc
2 cc
3 cc
benefits

neuramis (korea)

volume

6,999
6,999
13,299
6,300
19,199
5,900
อยู่ได้นาน 12 เดือน

ใครอยากหน้าเด็กกว่าอายุต้องรู้ ก่อนฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม

ใคร ๆ ก็อยากหน้าเด็กกว่าอายุโดยไม่ต้องทำศัลยกรรม ไม่ต้องพักฟื้นนาน ไม่ต้องตัดไหม และสวยหล่อได้อย่างเป็นธรรมชาติ การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มจึงเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์คุณมากที่สุด แต่ก่อนจะฉีดฟิลเลอร์ คุณควรรู้ว่าฟิลเลอร์ร่องแก้มราคาเท่าไร มีข้อดีอย่างไร ต้องฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มกี่ cc ถึงจะเห็นผล รวมถึงการเตรียมตัวทั้งก่อนและหลังทำ เพื่อทำให้ฟิลเลอร์อยู่ได้นาน ปลอดภัย และทำให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์

ฟิลเลอร์ร่องแก้มคืออะไร เหมาะกับใครบ้าง?

ส่วนผสมสำคัญของฟิลเลอร์เป็นสารไฮยาลูรอนิค แอซิด สร้างขึ้นเพื่อเลียนแบบสารธรรมชาติใต้ผิวหนัง โดยฟิลเลอร์สามารถสลายได้เองตามธรรมชาติ สามารถนำมาใช้เติมเต็มบริเวณร่องลึกทำให้ผิวหน้าดูอิ่มฟูขึ้น ฟิลเลอร์บางรุ่นยังช่วยให้ผิวหน้าดูชุ่มชื้นขึ้น คลินิกเสริมความงามจึงใช้ข้อดีของสารนี้มาฉีดแก้ปัญหาร่องแก้มลึก มีริ้วรอย ผิวหย่อนคล้อยที่เกิดจากความเสื่อมสภาพของผิวอย่างตรงจุด

ไฮยาลูรอนิค แอซิดที่อยู่ในฟิลเลอร์เป็นโมเลกุลของน้ำตาลชนิดหนึ่ง เรียกว่า Polysaccharide ใกล้เคียงกับสารที่ร่างกายผลิตเองได้ จึงมีความปลอดภัยสูง ไม่เป็นอันตรายกับผิว เมื่อฉีดฟิลเลอร์เข้าใต้ชั้นผิวหนัง ฟิลเลอร์จะยึดเกาะผิวได้ประมาณ 12-18 เดือน ขึ้นอยู่กับยี่ห้อและรุ่นของฟิลเลอร์ร่องแก้มที่ใช้ ร่วมกับการดูแลตัวเองหลังฉีด

นอกจากนี้ ไฮยาลูรอนิค แอซิดในฟิลเลอร์ยังช่วยเก็บกักความชุ่มชื้นให้ผิวได้อย่างดี ทำให้ร่องแก้มลึกกลับมาตื้นขึ้นอย่างเห็นได้ชัด บวกกับคุณสมบัติความยืดหยุ่นของเนื้อฟิลเลอร์ที่ไม่แข็งจนเกินไป ทำให้คุณสามารถขยับใบหน้าได้แบบเป็นธรรมชาติ

ใครเหมาะกับการทำฟิลเลอร์ร่องแก้ม?

เหมาะกับคนที่มีปัญหาร่องแก้มลึก ซึ่งอาจมีสาเหตุจากอายุที่มากขึ้น อาหารการกิน ไลฟ์สไตล์ที่ต้องออกแดดนาน ๆ การนอนพักผ่อนไม่เพียงพอ ดื่มเหล้าสูบบุหรี่เยอะ กระดูกใบหน้ายุบ หรืออาจดูแลผิวไม่ดีพอ ทำให้ผิวแห้งและมีร่องลึก

วิเคราะห์ปัญหาร่องแก้มและมอบคำแนะนำที่ถูกต้อง

ก่อนฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

สาเหตุร่องแก้มลึกเกิดจากอะไรบ้าง?

เมื่ออายุมากขึ้น คุณจะสังเกตได้ว่าผิวร่องแก้มเริ่มมีริ้วรอย และร่องลึกที่เห็นได้ชัดด้วยตาเปล่า นั่นจึงทำให้คนหันมาฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม เพื่อทำให้ร่องแก้มกลับมาตื้น และดูหน้าเด็กขึ้นได้ทันทีหลังฉีด ซึ่งสาเหตุหลักของปัญหาร่องแก้มมากจากสิ่งเหล่านี้

 1. การยุบตัวของกระดูกร่องแก้ม

พบได้บ่อยกับคนที่มีอายุ 30 ปีขึ้นไป คุณจะเห็นได้ว่ากระดูกบริเวณข้างแก้มค่อย ๆ ยุบลงไปทีละนิด 

 1. การยุบตัวของกระดูกใต้ตา

ร่องแก้มมาแน่ ถ้ากระดูกใต้ตากับกระดูกร่องแก้มของคุณยุบตัวพร้อมกัน ส่วนใหญ่เกิดขึ้นกับคนที่อายุ 30 ปีขึ้นไป เพราะประสิทธิภาพในการสร้างกระดูกและสารอื่น ๆ ของร่างกายเสื่อมสภาพลงตามวัย จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้แก้มหย่อนคล้อย เห็นร่องแก้มได้ชัดเจน

 1. การแสดงอารมณ์ทางสีหน้า

ลองเช็กกับคนรอบตัวดูซิว่า ปกติคุณแสดงอารมณ์ทางสีหน้าบ่อยๆบ้างไหม โดยเฉพาะการยิ้มหรือเบะปาก ซึ่งคุณอาจทำไปโดยไม่รู้ตัว เพราะเมื่อขยับกล้ามเนื้อร่องแก้มบ่อย จะทำให้กล้ามเนื้อแข็งแรง เห็นเป็นมัดชัดเจน และทำให้เกิดริ้วรอยชัดเจนตามมาได้

 1. ผิวเสื่อมสภาพจากปัจจัยภายนอก

ถ้าคุณออกไปข้างนอกโดยไม่ทาครีมกันแดด ผิวหน้าสัมผัสกับมลภาวะ สูบบุหรี่ หรือดื่มแอลกอฮอล์ ก็จะทำให้ร่องแก้มลึกเร็วขึ้น เพราะทำให้ผิวเสื่อมสภาพเร็ว ผิวแห้ง และทำให้ผิวบอบบางกว่าเดิม จึงไม่แปลกที่คุณจะมีริ้วรอยหรือเส้นริ้วบาง ๆ ที่ร่องแก้ม

 1. น้ำหนักตัวน้อยลง

ปัญหาร่องแก้มนี้จะเกิดขึ้นกับคนที่เคยมีน้ำหนักตัวมาก เมื่อน้ำหนักน้อยลง แต่แก้มที่เคยขยายใหญ่กลับไม่เล็กลงไปด้วย จึงทำให้แก้มของคุณหย่อนคล้อย เห็นร่องแก้มชัดเจน บางคนอาจดูแก้มตอบลง และทำให้ใบหน้าดูโทรมได้

โดยรวมแล้ว สาเหตุของร่องแก้มยุบเกิดขึ้นจากทั้งปัจจัยภายนอก อายุที่มากขึ้น และผิวที่เสื่อมไปตามธรรมชาติ ซึ่งเป็นสาเหตุที่หลีกเลี่ยงไม่ให้เกิดริ้วรอยร่องแก้มได้ยาก แต่การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มจะช่วยฟื้นฟูผิวให้นุ่มฟู ดูอ่อนวัย พร้อมช่วยเพิ่มความมั่นใจให้คุณมีรอยยิ้มที่สดใสได้ทุกวัน

วิเคราะห์ปัญหา วางแผนการรักษา เพื่อเผยความสวยในแบบของตัวเอง

ด้วยฟิลเลอร์ร่องแก้มที่ EY Clinic

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มดียังไง มีข้อควรระวังอะไรบ้าง?

แม้การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มจะเป็นวิธีที่ช่วยแก้ปัญหาร่องแก้มได้อย่างรวดเร็ว แต่คุณก็ควรต้องเช็กให้ดีก่อนว่ายี่ห้อและรุ่นของฟิลเลอร์ร่องแก้มที่คุณใช้เป็นฟิลเลอร์แท้ และต้องผ่านการรับรองจาก อย. ประเทศไทย ซึ่งจะต้องเป็นฟิลเลอร์ชนิดที่สลายได้ตามธรรมชาติ แต่การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มยังมีข้อควรระวังที่คุณควรรู้ ก่อนฉีดด้วยเช่นกัน

ข้อดี

 • ฟิลเลอร์ร่องแก้มผลิตจากสารไฮยาลูรอนิค แอซิดเป็นสารที่มีความปลอดภัยช่วยเติมเต็มเนื้อเยื่อและกระดูกใบหน้าที่ยุบตัวจากอายุที่มากขึ้นยอย่างเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ฟิลเลอร์บางรุ่นยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว
 • แก้ปัญหาร่องแก้มลึกได้อย่างตรงจุด
 • ร่องแก้มจะตื้นขึ้นอย่างชัดเจน เพราะเนื้อฟิลเลอร์จะเข้าไปเติมใต้ผิวหนังทดแทนคอลลาเจนที่ร่ายกายผลิตได้น้อยลง เมื่ออายุมากขึ้น
 • ไม่มีผลข้างเคียงที่รุนแรง เพราะเป็นสารที่เลียนแบบเหมือนกับสารที่ร่างกายผลิตได้เอง และสลายได้เมื่อเวลาผ่านไป
 • ไม่ทำให้หน้าช้ำหรือบวมเหมือนการทำศัลยกรรมร่องแก้ม
 • ฟิลเลอร์ร่องแก้มคงสภาพได้ประมาณ 6 เดือน - 1 ปี ขึ้นอยู่กับยี่ห้อและรุ่นที่ฉีด

ข้อควรระวัง

แม้ฟิลเลอร์จะเป็นสารไฮยาลูรอนิค แอซิด (HA) ที่ถูกพัฒนาให้เหมือนกับสารใต้ผิวหนังช่วยในการเติมเต็มเนื้อเยื่อร่องแก้มได้โดยไม่มีผลข้างเคียงรุนแรง แต่ก็ยังมีฟิลเลอร์ร่องแก้มปลอมที่ไม่ผ่านการรับรองจาก อย. ซึ่งในประเทศไทยพบว่ามีคลินิกเสริมความงามบางแห่งฉีดฟิลเลอร์ปลอมให้กับคนไข้

สิ่งสำคัญอันดับแรกที่จะช่วยให้คุณฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มได้อย่างปลอดภัย คือ การเลือกคลินิกที่ใช้ฟิลเลอร์แท้ ซึ่งคุณจะต้องเช็กยี่ห้อและรุ่นของฟิลเลอร์ก่อนฉีดทุกครั้ง เพื่อให้แน่ใจว่าเป็นฟิลเลอร์แท้ 100% และต้องฉีดกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ มีความเชี่ยวชาญด้านเทคนิคการฉีดฟิลเลอร์จริง

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มต้องใช้กี่ cc?

บริเวณเล็ก ๆ อย่างร่องแก้มใช้ฟิลเลอร์ประมาณ 1-2 cc ก็เพียงพอที่จะทำให้ร่องแก้มกระชับขึ้นได้แล้ว ซึ่งคำถามที่ว่า จะฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มใช้กี่ cc นั้นขึ้นอยู่กับปัญหาร่องแก้มของแต่ละคน เมื่อแพทย์วิเคราะห์ใบหน้าและปัญหาของร่องแก้มเรียบร้อยแล้ว แพทย์จะวางแผนการรักษาต่อไป และจะบอกคุณเองว่าจะต้องฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มกี่ cc

ในกรณีของคนอายุ 50 ปีขึ้นไปที่อยากฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม แพทย์อาจพิจารณาฉีดฟิลเลอร์เพิ่มขึ้น 4 cc เพราะคนอายุมากมักมีปัญหาร่องแก้มที่ลึกมากกว่าคนอายุน้อย ดังนั้น จึงต้องใช้ฟิลเลอร์เพิ่มขึ้นตามปัญหาที่สะสมมาอย่างยาวนาน เพื่อให้เห็นความเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจน

นอกจากนี้ แพทย์จะใช้เทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มแตกต่างกันตามปัญหาร่องแก้ม เพื่อทำให้แน่ใจว่าร่องแก้มของผู้ใช้บริการทุกคนจะตื้นขึ้น พร้อมทั้งคัดเลือกยี่ห้อและรุ่นของฟิลเลอร์แท้ที่มีความยืดหยุ่นสูง เพื่อทำให้พูดคุย หัวเราะ และแสดงสีหน้าเป็นธรรมชาติที่สุด

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มอันตรายไหม?

ถ้าคุณใช้ฟิลเลอร์ร่องแก้มแท้ที่ผลิตจากสารไฮยาลูรอนิค แอซิด ก็คลายความกังวลไปได้เลย เพราะสารนี้ไม่อันตรายกับผิว แถมยังไม่มีผลข้างเคียงที่ร้ายแรง และเป็นฟิลเลอร์ที่ปลอดภัยและผ่านการรับรองจาก อย. ประเทศไทยแล้วอีกด้วย 

ถ้าเป็นฟิลเลอร์ร่องแก้มแท้จะสามารถสลายได้ตามธรรมชาติ และสามารถฉีดเพิ่มทีหลังได้โดยไม่เป็นอันตราย ไม่ทำให้ผิวอักเสบ ไม่คัน ไม่ทำให้รู้สึกหน้าแข็งบริเวณที่ฉีด แต่อันตรายก็อาจเกิดขึ้นได้ ถ้าคุณไม่เช็กฉลาก กล่อง และใบรับรองของฟิลเลอร์ก่อนฉีดให้ดีก่อนฉีด

ฉีดกับคลินิกที่ใช้ฟิลเลอร์ร่องแก้มปลอม

คลินิกเสริมความงามบางแห่งใช้ฟิลเลอร์ปลอม เพื่อแก้ปัญหาร่องแก้มต่าง ๆ เมื่อฉีดเข้าไป มีโอกาสที่จะทำให้เนื้อเน่า ผิวอักเสบ ติดเชื้อ มีผื่นแพ้ ฟิลเลอร์ไหล หรือแข็งเป็นก้อนได้ ซึ่งแพทย์จะต้องขูดฟิลเลอร์ปลอมออกจากร่องแก้มไปเรื่อย ๆ จนกว่าจะหมด เพื่อแก้ปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น เพราะเป็นฟิลเลอร์ที่ไม่สลายได้เองเหมือนฟิลเลอร์แท้

แพทย์ไม่ชำนาญ ไม่มีประสบการณ์ หรืออาจไม่มีใบประกอบโรคศิลป์

ใบประกอบโรคศิลป์ของแพทย์จะต้องเป็นของจริง ซึ่งคุณสามารถเช็กได้ที่เว็บไซต์ของกระทรวงสาธารณสุข เพื่อทำให้แน่ใจว่าคุณจะได้ฉีดกับแพทย์จริง แต่ถ้าแพทย์ไม่มีประสบการณ์หรือไม่มีความเชี่ยวชาญด้านกายวิภาค ก็จะไม่สามารถฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มได้อย่างถูกต้อง และอาจทำให้ผลลัพธ์ไม่เป็นไปตามที่คุณหวังไว้

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มกับคลินิกที่มีใบอนุญาต

คลินิกของเรามีใบอนุญาตคลินิกเวชกรรม ซึ่งคุณสามารถตรวจสอบได้ทางเว็บไซต์ของกระทรวงสาธารณสุข เมื่อไปรับบริการที่คลินิก คุณจึงสามารถเชื่อมั่นได้เลยว่าจะได้ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มอย่างปลอดภัย

หน้าเด็กขึ้นอย่างปลอดภัย ไร้สารแปลกปลอม 

ด้วยฟิลเลอร์ร่องแก้มแท้จากแบรนด์ชั้นนำระดับโลก ที่ EY Clinic

ฟิลเลอร์ร่องแก้ม vs ศัลยกรรมดึงหน้าร้อยไหม แบบไหนดีกว่ากัน?

การศัลยกรรมดึงหน้าร้อยไหมและฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มเป็นวิธีแก้ปัญหาร่องแก้มได้เหมือนกัน แต่มีข้อดี ข้อจำกัด และขั้นตอนในการทำต่างกันชัดเจน ถ้าใครยังไม่รู้ว่าแบบไหนเหมาะกับคุณที่สุดละก็ สามารถทำความเข้าใจความแตกต่างของทั้งสองวิธีนี้ไปพร้อมกันได้เลย

ฟิลเลอร์ร่องแก้มเหมาะกับใคร

 • คนที่อยากผิวสวย ชุ่มชื้น และแก้ปัญหาร่องแก้มลึกด้วยการฉีดฟิลเลอร์
 • คนที่อยากเห็นผลความเปลี่ยนแปลงเร็ว เพราะหลังฉีดฟิลเลอร์ คุณจะเห็นว่าร่องแก้มตื้นและกระชับขึ้นทันที
 • คนที่ไม่อยากพักฟื้นหลายวัน เพราะหลังฉีดฟิลเลอร์ สามารถไปทำงานได้เลย

ร้อยไหมเหมาะกับใคร

 • คนที่อยากปรับรูปหน้าให้เรียวสวย เห็นกรอบหน้าชัดเจน ทำให้หน้าดูเด็กขึ้น
 • คนที่มีปัญหาแก้มหย่อนคล้อย เพราะการร้อยไหมจะร้อยแก้มที่ย้วยให้กระชับขึ้น และดูหน้าเด็กขึ้น ซึ่งข้อนี้ไม่สามารถแก้ด้วยการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มได้
 • คนที่อยากลดริ้วรอย ด้วยการกระตุ้นคอลลาเจนใต้ผิวบริเวณที่ร้อยไหมให้อิ่มฟูขึ้น ซึ่งเป็นผลข้างเคียงในการยกกระชับใบหน้า
 • คนที่มีเวลาพักฟื้นเกิน 2 สัปดาห์ เพราะบางคนอาจยุบบวมช้า ทำให้ใช้เวลาพักฟื้นนานไม่เท่ากัน

เห็นได้ชัดว่าการร้อยไหมเหมาะกับคนที่อยากแก้ปัญหาแก้มหย่อนคล้อย มากกว่าเพียงแค่เติมร่องแก้มให้กระชับขึ้น ซึ่งเป็นผลพลอยได้ของการร้อยไหมขึ้นไปที่อาจยังต้องฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มเพิ่ม ถ้ายังเห็นเป็นร่องลึกอยู่ เพื่อให้ใบหน้าได้รูปสวยทุกมิติ ต่างจากการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มที่เป็นการแก้ปัญหาเฉพาะจุด

ดังนั้น การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มจึงเหมาะกับคนที่อยากแก้ปัญหาเฉพาะจุดมากกว่า และเป็นเทคนิคเสริมการร้อยไหมได้ เพราะการร้อยไหมเพียงอย่างเดียวอาจยังไม่ทำให้ร่องแก้มที่ลึกมาก ๆ ตื้นขึ้นเท่าที่ควร แพทย์ส่วนใหญ่จึงแนะนำให้ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มหลังร้อยไหม เพื่อช่วยแก้ปัญาร่องแก้มลึกอย่างตรงจุด ซึ่งเป็นวิธีที่สะดวก รวดเร็ว มีขั้นตอนน้อย และปลอดภัยมาก

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ ไม่ต้องพักฟื้น ยุบบวมเร็ว

ร่องแก้มตื้นขึ้น ดูสดใส และอ่อนเยาว์

ก่อนและหลังฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม เตรียมตัวยังไงดี?

ก่อนฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม

 • งดดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์อย่างน้อย 24 ชั่วโมง
 • งดอาหารเสริมและยาที่มีผลกับการแข็งตัวของเกล็ดเลือด (ยาแก้ปวด กลุ่ม NSAIDs, แอสไพริน (aspirin), ไอบูโพรเฟน (Ibuprofen))
 • งดทานสมุนไพรบำรุงและวิตามินบำรุงร่างกาย
 • งดยาที่กระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว ไม่ควรโกนหรือทำเลเซอร์บริเวณร่องแก้ม
 • แจ้งประวัติการใช้ยาและโรคประจำตัวกับแพทย์ทุกครั้ง
 • งดอาหารรสเค็มจัดอย่างน้อย 2-3 วัน เพราะอาจทำให้หน้าบวมช้ำกว่าคนทั่วไป และทำให้หน้ายุบบวมช้า
 • คนที่มีโรคประจำตัวหรือกำลังตั้งท้องอยากฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มจะต้องแจ้งให้แพทย์ทราบทุกครั้ง

หลังฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม

 • ประคบเจลเย็นที่ร่องแก้ม 2-3 ชั่วโมง เพื่อทำให้คุณรู้สึกเจ็บน้อยลง และทำยุบบวมเร็วขึ้น
 • ไม่ควรออกกำลังกายหนัก ๆ หรือทำกิจกรรมที่ทำให้เหงื่อออกมาก
 • หลีกเลี่ยงสถานที่ที่มีอาการร้อน เช่น ซาวน่า ทำเลเซอร์ร้อนบนใบหน้าผิว
 • ห้ามนวดหน้า บีบหน้า หรือกดผิวร่องแก้มอย่างน้อย 2 วัน เพราะอาจทำให้อักเสบและบวมมากว่าเดิม
 • ยังไม่ควรดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อย่างน้อย 24 ชั่วโมง
 • อย่าเพิ่งแต่งหน้าและสกินแคร์ทุกชนิด อย่างน้อย 24 ชั่วโมง
 • ดื่มน้ำมาก ๆ เข้าไว้ เพื่อทำให้ผิวหน้าชุ่มชื้น ทำให้ฟิลเลอร์อยู่ได้นาน และมีประสิทธิภาพมากขึ้น
 • ถ้ารู้สึกปวดบริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ก็สามารถทานยาแก้ปวดทั่วไปได้ เช่น พาราเซตามอล
 • งดสูบบุหรี่ เพราะจะทำให้ยุบบวมช้า และฟิลเลอร์สลายเร็วกว่าปกติ
 • ไม่ควรทานอาหารหมักดอง อาหารรสจัดจ้าน เช่น ขนมหวานและอาหารที่ปรุงรสเค็มจัด 
 • ไม่ควรทำอาหารหน้าเตาร้อน ๆ เพราะความร้อนจะกระตุ้นให้ผิวหนังบริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มอักเสบมากขึ้นได้
 • อย่าเพิ่งขยับใบหน้าบริเวณที่ฉีดในช่วง 3 วันแรกมากนัก เพราะอาจทำให้ฟิลเลอร์เคลื่อน หรือเสียรูปได้

ยืนหนึ่งเรื่องฟิลเลอร์ร่องแก้ม เข้าใจทุกปัญหา

พร้อมมอบคำปรึกษาอย่างถูกวิธี โดยแพทย์ที่ EY Clinic

ทำไมฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มแล้วเป็นก้อน แก้ไขได้ไหม?

สาเหตุของฟิลเลอร์เป็นก้อน

 • แพทย์วางแผนการรักษาผิดพลาด เมื่อฉีดฟิลเลอร์มากเกินจำเป็น ไม่เหมาะสมกับตำแหน่งที่ฉีด ก็จะทำให้ฟิลเลอร์เป็นก้อนกระจุดอยู่บริเวณที่ฉีด
 • ฉีดฟิลเลอร์ผิดรุ่น เพราะฟิลเลอร์แต่ละรุ่นมีคุณสมบัติต่างกัน ถ้าอยากฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ควรเลือกฟิลเลอร์รุ่นที่ยืดหยุ่นปานกลาง
 • แพทย์ไม่ชำนาญ หรืออาจไม่มีประสบการณ์การฉีดฟิลเลอร์ ทำให้ฉีดตื้นเกินไป ซึ่งจริง ๆ แล้วควรฉีดเข้าชั้นผิวที่ลึก แต่ต้องไม่โดนเส้นเลือดสำคัญ
 • ฉีดฟิลเลอร์ไม่แม่น ไม่ตรงกับตำแหน่งที่วางแผนการฉีดไว้ ทำให้ฟิลเลอร์เป็นก้อนได้
 • ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มปลอมที่ไม่ผ่านการรับรองจาก อย. ประเทศไทย ซึ่งฟิลเลอร์เหล่านี้ไม่สามารถสลายได้ ไม่ได้ผลิตจากสารไฮยาลูรอนิค แอซิด จึงเป็นอันตรายต่อผิวและมักจับตัวเป็นก้อน ดูแล้วไม่สวย

วิธีสังเกคอาการฟิลเลอร์เป็นก้อนที่เป็นอันตรายและไม่เป็นอันตราย

 1. มีอาการบวม ฟิลเลอร์เป็นก้อน ปวดร้อนบริเวณที่ฉีด หรืออาจมีหนองหลังฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม

วิธีแก้: ฉีดสลายฟิลเลอร์ที่เป็นก้อน หรืออาจต้องขูดออกในกรณีที่ฉีดฟิลเลอร์ปลอม เพราะเป็นสารประเภทที่ไม่สามารถฉีดสลายได้ ซึ่งแพทย์จะให้ทานยาฆ่าเชื้อและยาแก้อักเสบ เพื่อบรรเทาอาการปวดและฆ่าเชื้อ

 1. หลังฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม 3-4 สัปดาห์ หน้าแก้มจะค่อย ๆ หายบวมไปเองตามธรรมชาติโดยไม่รู้สึกปวดบวม หรือมีอาการอักเสบอะไรเลย ซึ่งเป็นอาการทั่วไปที่เกิดขึ้นได้ทั่วไป 

วิธีแก้: ถ้าไม่มีอาการเจ็บหรือบวม แต่ก้อนฟิลเลอร์ยังไม่หายไป ควรรีบไปปรึกษาแพทย์ เพื่อให้ช่วยฉีดสลายฟิลเลอร์ และวางแผนการรักษาใหม่

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มราคาเท่าไร?

EY Clinic คัดสรรฟิลเลอร์ร่องแก้มแท้ที่ผ่านการรับรองจาก อย. ประเทศไทยแล้วเท่านั้น เราใช้ยี่ห้อ Juvederm นำเข้าจากประเทศสหรัฐอเมริกาและ Neuramis นำเข้าจากประเทศเกาหลีใต้ ในการแก้ปัญหาร่องแก้มลึกทุกรูปแบบ โดยเลือกรุ่นที่สามารถยึดเกาะผิวได้ดี มีความยืดหยุ่นปานกลาง ซึ่งทุกรุ่นที่เราเลือกเป็นฟิลเลอร์เป็นรุ่นที่แพทย์ทั่วโลกยอมรับและนิยมฉีดแก้ปัญหาร่องแก้มมากที่สุด

ฟิลเลอร์ร่องแก้มยี่ห้อ Juvederm

ราคา

 • Juvederm Ultraplus ราคา 12,799 บาท
 • Juvederm Vobella ราคา 12,799 บาท
 • Juvederm Volift ราคา 15,499 บาท
 • Juvederm Voluma ราคา 15,799 บาท

จุดเด่น

 • ผลิตจากประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นยี่ห้อที่คลินิกเสริมความงามชั้นนำนิยมใช้ทั่วโลก
 • มีส่วนผสมของยาชา (Lidocaine) ฉีดแล้วจะไม่รู้สึกเจ็บ จึงไม่จำเป็นต้องประคบเย็นหลังฉีด
 • ผลิตด้วยเทคโนโลยี Hylacross และ Vycross

ฟิลเลอร์ร่องแก้มยี่ห้อ Restylane

ราคา

 • Restylane Vital Light ราคา 12,799 บาท
 • Restylane Kysse ราคา 12,999 บาท
 • Restylane Classic ราคา 13,999 บาท
 • Restylane Defyne ราคา 13,999 บาท

จุดเด่น

 • ผลิตจากสารไฮยารูลอนิก แอซิด จากประเทศสวีเดน จึงมีความปลอดภัยสูง ไม่แพ้ง่าย
 • ผ่านการรับรองจาก อย. ไทยและต่างประเทศ
 • ฉีดได้หลากหลายตำแหน่ง 
 • ผลิตฟิลเลอร์ด้วยเทคโนโลยี NASHA และ OBT

ฟิลเลอร์ร่องแก้มยี่ห้อ Neuramis

ราคา

 • Neuramis Volume ราคา 6,999 บาท
 • Neuramis Deep ราคา 5,999 บาท

จุดเด่น

 • ผลิตจากประเทศเกาหลีใต้ มีความปลอดภัยสูง ไม่ทำให้เกิดอาการแพ้ หรือผลข้างเคียงที่รุนแรง
 • ราคาย่อมเยากว่าฟิลเลอร์ยี่ห้ออื่น เป็นที่นิยมมากจนลูกค้าหลายท่านถามถึงบ่อย ๆ
 • ฟิลเลอร์บางรุ่นมีส่วนผสมของยาชา (Lidocaine) ช่วยไม่ให้คุณรู้สึกเจ็บเวลาที่ฉีดยาชา

เลือกยี่ห้อฟิลเลอร์ร่องแก้มยังไง จะฉีดที่ไหนดี?

ยี่ห้อฟิลเลอร์ร่องแก้มที่ EY Clinic คัดสรรมี 3 ยี่ห้อด้วยกันคือ Neuramis, Juvederm  และ Restylane ที่เป็นฟิลเลอร์นำเข้าจากประเทศเกาหลีใต้, สหรัฐอเมริกาและสวีเดน ซึ่งทั้งสามยี่ห้อนี้ผ่านการรับรองจาก อย. ประเทศไทยและต่างประเทศแล้ว คุณจึงมั่นใจได้ว่าจะได้ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มอย่างปลอดภัย สวยได้ทันทีหลังฉีด

วิธีเลือกยี่ห้อฟิลเลอร์ร่องแก้ม

 • เลือกฟิลเลอร์ที่ผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยาของประเทศไทยเท่านั้น
 • ควรเป็นฟิลเลอร์ชนิดที่สลายได้ เพื่อให้แพทย์ฉีดยาสลายฟิลเลอร์ในการแก้ปัญหาหลังฉีดได้ทันท่วงที
 • ต้องเป็นฟิลเลอร์ร่องแก้มที่ราคาไม่ถูกเกินไป ไม่สมเหตุสมผล ซึ่งเป็นข้อสังเกตได้ว่าอาจเป็นฟิลเลอร์ปลอม
 • ตรวจสอบฉลาก กล่อง และใบรับรองฟิลเลอร์ว่าเป็นแบรนด์ที่ผ่านการรับรองจาก อย. ประเทศแล้ว ซึ่งแพทย์ที่ EY Clinic ของเราใช้ฟิลเลอร์บรรจุภัณฑ์ใหม่ทุกครั้ง เพื่อเป็นการสร้างความเชื่อมั่นและความสบายใจให้กับลูกค้า

จุดเด่นของฟิลเลอร์ร่องแก้มยี่ห้อ Neuramis

 • ผ่านการรับรองจาก อย. KFDA เกาหลีใต้, อย. U.S.FDA สหรัฐอเมริกา, อย. EDQM ยุโรป และอย. ไทย
 • ราคาถูกกว่าฟิลเลอร์ร่องแก้มทั่วไปในท้องตลาด จึงเป็นที่นิยมมากในปัจจุบัน

จุดเด่นของฟิลเลอร์ร่องแก้มยี่ห้อ Restylane

 • NASHA เป็นเทคโนโลยีการผลิตที่ไม่ใช้ส่วนผสมจากสัตว์ที่อาจทำให้ผิวของคุณแพ้ได้ เป็นฟิลเลอร์ที่สามารถคงสภาพและยึดเกาะกับผิวหนังได้นาน ขึ้นรูปสวย ที่สำคัญคือฟิลเลอร์ไม่ไหลง่าย ๆ 
 • OBT เป็นเทคโนโลยีใหม่ที่ผลิตหลัง NASHA มีความยืดหยุ่นสูง ฉีดแล้วดูเป็นธรรมชาติ ให้ความรู็สึกเบาสบายผิวเหมือนไม่ได้ฉีดฟิลเลอร์ แถมยังช่วยให้คุณขยับทุกส่วนของใบหน้าได้อย่างอิสระ

จุดเด่นของฟิลเลอร์ร่องแก้มยี่ห้อ Juvederm

 • Hylacross เป็นเทคโนโลยีที่ทำให้ฟิลเลอร์มีความยืดหยุ่นสูง มีสารบำรุงผสมอยู่มาก จึงทำให้ผิวร่องแก้มอิ่มน้ำ นุ่มฟู ฉีดแล้วผิวจะสวยใส ช่วยลดเลือนริ้วรอยร่องแก้มได้ดีมาก
 • Vycross เป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดทำให้เนื้อฟิลเลอร์ยึดเกาะผิวได้ดีขึ้น จึงทำให้ฟิลเลอร์อยู่กับคุณได้นาน สลายช้า เมื่อฉีดแล้วจะทำให้ร่องแก้มกระชับขึ้นทันที

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มกับเรา ไม่เจ็บอย่างที่คิด ได้ผลลัพธิ์ตรงใจ ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ขึ้น 10 ปี

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มที่ EY Clinic

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ด้วยเทคนิคพิเศษกับแพทย์ที่มีประสบการณ์รวมกันกว่า 30 ปี

ปัญหาร่องแก้มลึกที่ทำให้หน้าของคุณดูแก่กว่าอายุจริง สามารถแก้ได้ด้วยการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ซึ่งเป็นวิธีแก้ปัญหาเฉพาะจุดที่เห็นผลเร็ว มีขั้นตอนน้อย ไม่ต้องพักฟื้น ไม่มีความเสี่ยงรุนแรง เพราะมีไฮยาลูรอนิค แอซิดที่เป็นสารเลียนแบบคอลลาเจนธรรมชาติที่อยู่ในร่างกาย สามารถสลายได้เอง มีจุดเด่นที่ทำให้ร่องแก้มกระชับ ผิวอิ่มฟู และชุ่มชื้นขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

นอกจากนี้ ควรการเลือกคลินิกที่มีใบอนุญาต เลือกแพทย์ที่มีความชำนาญและประสบการณ์ในการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม และที่สำคัญต้องฉีดฟิลเลอร์แท้เท่านั้น เพื่อให้ง่ายต่อการแก้ไขด้วยการฉีดสลายฟิลเลอร์ นัดหมายฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มกับเรา โทร 061 594 1923, LINE Official: @EyclinicTH

บทความ

เคล็ดลับและเทคนิคจากแพทย์ของเรา ที่คนส่วนใหญ่สนใจ
ดูบทความทั้งหมด
ฟื้นฟูล้ำลึกให้ผิวอิ่ม ฉ่ำ อ่อนวัย อย่างเป็นธรรมชาติด้วย Sculptra
โบท็อกซ์ เมโส ฟิลเลอร์
ฟื้นฟูล้ำลึกให้ผิวอิ่ม ฉ่ำ อ่อนวัย อย่างเป็นธรรมชาติด้วย Sculptra
ริ้วรอย ความหย่อนคล้อยและผิวที่แห้งดูสุขภาพไม่ดี เป็นปัญหาพร้อมกับอายุที่มากขึ้นเสมอ ซึ่งนั่นก็เป็นเพราะยิ่งเราอายุมากขึ้น ความสามารถในการผลิตคอลลาเจนของร่างกายก็ยิ่งลดน้อยลง ทำให้หน้าดูเหี่ยว หมอง
ฟื้นฟูล้ำลึกให้ผิวอิ่ม ฉ่ำ อ่อนวัย อย่างเป็นธรรมชาติด้วย Sculptra
Dr. Patnapa Vejanurug
Jan 11, 2024
ฉีดแฟตแล้ว หน้าบวมมากจนน่ากังวล มีวิธีแก้อย่างไร
โบท็อกซ์ เมโส ฟิลเลอร์
ฉีดแฟตแล้ว หน้าบวมมากจนน่ากังวล มีวิธีแก้อย่างไร
การฉีดแฟต หรือเมโสแฟต เป็นการฉีดสลายไขมันเฉพาะจุดที่กำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบัน แต่จะทำอย่างไรถ้าฉีดแฟตแล้วหน้าบวมมากจนน่าตกใจ ในบทความนี้ หมอผึ้งจะมาเล่าถึงสาเหตุของการฉีดแฟตแล้วหน้าบวมมาก ลักษณะอาการบวมที่อันตราย และแนะนำวิธีลดหน้าบวมสำหรับคนที่กำลังอยากฉีดแฟตค่ะ
ฉีดแฟตแล้ว หน้าบวมมากจนน่ากังวล มีวิธีแก้อย่างไร
Dr. Patnapa Vejanurug
Dec 25, 2023
รู้ไว้ก่อนตัดสินใจ หลังฉีดเมโสหน้าใส ห้ามทำอะไรบ้าง
โบท็อกซ์ เมโส ฟิลเลอร์
รู้ไว้ก่อนตัดสินใจ หลังฉีดเมโสหน้าใส ห้ามทำอะไรบ้าง
เมโสเป็นหัตถการที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาค่ะ คนที่กำลังตัดสินใจอยู่ว่าเราจะเริ่มฉีดเมโสดีไหม หมอผึ้งเลยได้สรุปข้อควรรู้ในการฉีดเมโส เมโสคืออะไร วิธีการดูแลตัวเองเป็นอย่างไร อาการข้างเคียงเป็นแบบไหน มาดูกันว่าหลังฉีดเมโสมีข้อห้ามทำอะไรบ้างในบทความนี้เลยค่ะ
รู้ไว้ก่อนตัดสินใจ หลังฉีดเมโสหน้าใส ห้ามทำอะไรบ้าง
Dr. Patnapa Vejanurug
Dec 25, 2023
ดีท็อกซ์ผิว บอกลาปัญหาสิวและผด ด้วยมาเด้คอลลาเจน
โบท็อกซ์ เมโส ฟิลเลอร์
ดีท็อกซ์ผิว บอกลาปัญหาสิวและผด ด้วยมาเด้คอลลาเจน
มาเด้คอลลาเจน คือ เมโสหน้าใสตัวหนึ่งที่ขึ้นชื่อเรื่องการกำจัดของเสียและสารพิษที่ตกค้างในเซลล์ผิวและช่วยบำรุงให้ผิวแข็งแรงยิ่งขึ้น ในบทความนี้ หมอผึ้งจะอธิบายสรุปให้ว่า มาเด้คอลลาเจนคืออะไร ทำงานอย่างไร มีวิธีฉีดแบบไหน และผลข้างเคียงเมโสตัวนี้ด้วยค่ะ
ดีท็อกซ์ผิว บอกลาปัญหาสิวและผด ด้วยมาเด้คอลลาเจน
Dr. Patnapa Vejanurug
Dec 25, 2023
เราอยากให้คุณดูดี และรู้สึกดีทุกวัน
เรามีทรีตเมนต์หลากหลายที่ออกแบบมาเพื่อส่งเสริมสุขภาพโดยรวมของคุณ ตั้งแต่การดูแลผิวไปจนถึงโภชนาการ เรามีทุกสิ่งที่คุณต้องการเพื่อให้คุณรู้สึกดีที่สุด