โบท็อกซ์กราม

 • ช่วยปรับทรงหน้าให้สวยงามและสมส่วน
 • เห็นผลภายใน 2 สัปดาห์แรก
 • อยู่ได้นานประมาณ 6-8 เดือน
 • หัตถการที่ใช้เข็มเล็ก ไม่ทำให้เกิดรอยแผลเป็น
 • แก้ปัญหาเฉพาะจุดสำหรับที่ที่กรามใหญ่ โดยไม่ต้องผ่าตัดศัลกรรม
package
1 unit
50 unit
100 unit
150 unit
200 unit
benefits

nabota กราม

made in korea

150
150
4,999
100
8,499
85
11,999
80
14,999
75
เป็นธรรมชาตินาน 4-6 เดือน
package
1 unit
50 unit
100 unit
150 unit
200 unit
benefits

allergan กราม

made in us

11,999
240
17,999
180
26,999
180
34,999
175
ประสิทธิภาพนาน 6-8 เดือน
package
1 unit
50 unit
100 unit
150 unit
200 unit
benefits

xeomin กราม

made in germany

15,999
160
25,599
128
เป็นธรรมชาตินาน 6 เดือน

รวมทุกเรื่องที่คนอยากหน้าเรียวสวยต้องรู้ ก่อนฉีดโบลดกราม

หน้าเรียวขึ้นอย่างเห็นได้ชัดหลังฉีดโบลดกราม 2 สัปดาห์ ปลอดภัย ไม่มีผลข้างเคียงรุนแรง และไม่เจ็บอย่างที่หลายคนคิดกัน ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญของเราจะวิเคราะห์ใบหน้า วางแผนการรักษา พร้อมทั้งให้คำแนะนำเกี่ยวกับการฉีดโบลดกรามอย่างละเอียดทุกขั้นตอน ตั้งแต่การเตรียมตัว เลือกยี่ห้อโบท็อกซ์ ฉีดโบลดกรามราคาเท่าไร การดูแลตัวเองหลังฉีดโบท็อกซ์ และสิ่งสำคัญอื่น ๆ อีกมากมายที่ต้องรู้ก่อนฉีด

โบท็อกซ์ลดกรามคืออะไร ทำให้หน้าเรียวได้จริงไหม?

ใครที่อยากหน้าเรียวเล็ก แก้ไขกรอบหน้าไม่เท่ากัน หรืออยากฉีดโบท็อกซ์กระชับแก้มที่หย่อนคล้อย เพื่อทำให้ใบหน้าของคุณอ่อนเยาว์ ก็สามารถฉีดโบลดกรามกับแพทย์ที่คลินิกของเราได้โดยไม่เป็นอันตรายต่อผิว และไม่มีผลข้างเคียงรุนแรง

การฉีดสารโบทูลินัมท็อกซินเข้าที่กล้ามเนื้อกราม เมื่อฉีดโบลดกรามเข้าไป สารโบทูลินัมท็อกซินจะทำให้กล้ามเนื้ออ่อนแรงและลีบเล็กลงชั่วคราว ส่งผลให้กล้ามเนื้อคลายตัว กรอบหน้าเล็กลง และมีใบหน้าที่สมส่วนมากขึ้น

ฉีดโบลดกรามกี่ครั้งถึงจะหน้าเล็กลง?

สามารถเห็นความเปลี่ยนแปลงได้ตั้งแต่ฉีดโบท็อกซ์ลิฟต์หน้าครั้งแรก และจะค่อย ๆ ทำให้หน้าเล็กลงชัดเจนได้ตั้งแต่เดือนแรกหลังฉีด แต่จะเห็นผลดีมากแค่ไหนนั้น ก็ขึ้นอยู่กับเทคนิคการฉีดของแพทย์ การดูแลตัวเองหลังฉีด ยี่ห้อและรุ่นของ Botox ที่ใช้ด้วย

สิ่งสำคัญอีกอย่างคือ ไม่ว่าจะฉีดโบลดกรามยี่ห้อไหน ก็ทำได้เพียงชั่วคราวเท่านั้น โดยส่วนใหญ่จะอยู่ได้ประมาณ 6-8 เดือน ไม่เหมือนการทำศัลกรรมหรือการร้อยไหมกระชับกรอบหน้าที่อยู่ได้ถาวร แต่คุณสามารถฉีดเติมโบได้ทุกปี เพื่อคงความอ่อนเยาว์ของใบหน้าไว้ให้ได้นานที่สุด และควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อวางแผนการรักษาในครั้งต่อไป

ฉีดโบลดกรามกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ช่วยแก้ปัญหากล้ามกรามใหญ่ได้จริง เห็นผลภายใน 7-14 วัน

ฉีดโบลดกรามกี่ครั้งถึงจะหน้าเล็กลง?

สามารถเห็นความเปลี่ยนแปลงได้ตั้งแต่ฉีดโบท็อกซ์ลิฟต์หน้าครั้งแรก และจะค่อย ๆ ทำให้หน้าเล็กลงชัดเจนได้ตั้งแต่เดือนแรกหลังฉีด แต่จะเห็นผลดีมากแค่ไหนนั้น ก็ขึ้นอยู่กับเทคนิคการฉีดของแพทย์ การดูแลตัวเองหลังฉีด ยี่ห้อและรุ่นของ Botox ที่ใช้ด้วย

สิ่งสำคัญอีกอย่างคือ ไม่ว่าจะฉีดโบลดกรามยี่ห้อไหน ก็ทำได้เพียงชั่วคราวเท่านั้น โดยส่วนใหญ่จะอยู่ได้ประมาณ 6-8 เดือน ไม่เหมือนการทำศัลกรรมหรือการร้อยไหมกระชับกรอบหน้าที่อยู่ได้ถาวร แต่คุณสามารถฉีดเติมโบได้ทุกปี เพื่อคงความอ่อนเยาว์ของใบหน้าไว้ให้ได้นานที่สุด และควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อวางแผนการรักษาในครั้งต่อไป

ฉีดโบลดกรามกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ช่วยแก้ปัญหากล้ามกรามใหญ่ได้จริง เห็นผลภายใน 7-14 วัน

ฟิลเลอร์ โบท็อกซ์ลดกราม ศัลยกรรม แบบไหนทำให้หน้าเรียวกว่า?

การทำให้ใบหน้าดูเรียวเล็กอย่างเป็นธรรมชาติสามารถทำได้หลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการฉีดฟิลเลอร์ โบลดกราม และทำศัลยกรรม ซึ่งทั้ง 3 วิธีนี้มีข้อดีและข้อจำกัดแตกต่างกัน ซึ่งคุณสามารถเข้ามาปรึกษาแพทย์ที่คลินิกของเรา เพื่อวิเคราะห์ปัญหาบนใบหน้าและวางแผนการรักษาอย่างถูกต้อง

ฟิลเลอร์กรอบหน้าให้มีมิติ

ผลิตจากไฮยาลูโรนิกแอซิด เป็นสารที่สร้างขึ้นเพื่อทดแทนเนื้อเยื่อที่ขาดหาย และเสื่อมสภาพจากอายุที่มากขึ้น เหมาะกับคนที่อยากปรับรูปหน้าและแก้ปัญหาหน้ากลม โดยแพทย์จะฉีดฟิลเลอร์เข้าที่ชั้นผิวหนัง เพื่อทำให้กรอบหน้าชัดและดูโฉบเฉี่ยวอย่างเป็นธรรมชาติ เช่น ฉีดให้หน้ากลมเป็นหน้ารูปไข่ ต่างจากการฉีดโบลดกรามที่เน้นแก้ปัญหาสำหรับคนกรามใหญ่

ฉีดโบลดกราม

เป็นการฉีดโบท็อกซ์เข้ากล้ามเนื้อกรามทั้งซ้ายและขวา เพื่อทำให้กล้ามเนื้อหดตัวและอ่อนแรงชั่วคราว หลังฉีดแล้วกรามจะเรียวเล็กลง เหมาะกับคนที่มีกล้ามเนื้อกรามใหญ่ กรามไม่เท่ากัน และคนที่อยากหน้าทำให้หน้าดูเรียวสวยขึ้น

ศัลยกรรมหน้าเรียว

ทำได้ด้วยการผ่าตัดกราม เหมาะกับคนที่อยากทำให้กรามเล็กลง แต่ไม่สามารถฉีดโบลดกรามในการแก้ปัญหาได้ เพราะมีสาเหตุกรามใหญ่จากกระดูกกราม ไม่ใช่กล้ามเนื้อ ในกรณีนี้แพทย์จะแนะนำให้ผ่าตัด เพื่อทำให้กรามเล็กลง และทำให้ใบหน้าซ้ายขวาสมส่วนขึ้น ซึ่งเป็นการแก้ปัญหาที่ตรงจุดและถาวร แต่ถ้ามีความผิดพลาดหลังผ่าตัดที่อาจทำให้หน้าเบี้ยวกัน ก็สามารถฉีดฟิลเลอร์เพื่อแก้ปัญหาได้ภายหลัง

วิเคราะห์ใบหน้า หาสาเหตุของปัญหาอย่างถูกต้อง

โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์กว่า 10 ปี

ร้อยไหมลิฟต์หน้า vs ฉีดโบลดกราม แบบไหนดีกว่า?

ร้อยไหมลิฟต์หน้า

แพทย์จะใช้ไหมสอดเข้าไปที่ใต้ชั้นผิวหนัง เพื่อยกกระชับแก้มที่หย่อนคล้อยทั้งสองข้าง ซึ่งไหมที่ใช้เป็นเส้นไหมที่ทำจากเส้นใยคอลลาเจน จึงช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือดและเพิ่มคอลลาเจนให้กับผิวหน้า ทำให้ผิวพรรณดูมีชีวิตชีวาและอ่อนเยาว์ขึ้น เหมาะกับคนที่มีผิสหน้าหย่อนคล้อย เพราะการร้อยไหมจะยกกระชับทั้งใบหน้า ต่างจากการฉีดโบลดกรามที่เน้นการแก้ปัญหาเฉพาะจุดมากว่า

ฉีดโบลดกราม

เมื่อฉีดโบท็อกซ์เข้าไปที่กล้ามเนื้อของกรามทั้งสองข้าง ซึ่งเป็นการใช้จุดเด่นของสารโบทูลินัมท็อกซินมาทำให้กล้ามเนื้อหดเล็กลงและอ่อนแรงชั่วคราว ทำให้กรอบหน้าเล็กลง และเรียวสวยได้รูปตามที่ต้องการ ซึ่งเป็นการแก้ปัญหาสำหรับคนที่มีกล้ามเนื้อกรามใหญ่ได้อย่างตรงจุด แต่ไม่สามารถยกกระชับผิวหน้าโดยรวมได้ทั้งหมด

ทำไมบางคนฉีดโบลดกรามแล้วปากเบี้ยว ยิ้มไม่สุด?

ในทางการแพทย์ อาการปากเบี้ยว ขยับปากไม่ถนัด พูดไม่ค่อยชัด และยิ้มไม่สุดจะไม่ใช่ผลข้างเคียงที่อันตราย แต่แน่นอนว่านั่นจะทำให้คุณรู้สึกไม่มั่นใจและกังวลใจไม่น้อยเลย ซึ่งในหลาย ๆ ครั้งความผิดพลาดแบบนี้เกิดจากการฉีดโบลดกรามกับแพทย์ที่ไม่ชำนาญ การผสมโบท็อกซ์ผิดพลาด ฉีดผิดตำแหน่ง รวมถึงการดูแลตัวเองไม่ดีพอหลังฉีด

เมื่อไรที่แพทย์ฉีดโบลดกรามไปโดนกล้ามเนื้อไรซอเรียส (Risorius) และกล้ามเนื้อไซโกมาติก (Zygomatic) บริเวณมุมปาก ก็จะทำให้คุณไม่สามารถควบคุมการยิ้ม หรือแสดงสีหน้าที่มุมปากอื่น ๆ ได้เหมือนเดิม และยังทำให้มุมปากเบี้ยวไม่เท่ากันอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม ถ้าคุณฉีดลดกรามด้วยโบท็อกซ์แท้ ก็ไม่ต้องเป็นกังวลมากเท่าไร เพราะสารใน Botox จะสลายไปเองตามธรรมชาติ ซึ่งอาจใช้เวลาประมาณ 3-6 เดือน จนกว่าตัวยาจะค่อย ๆ หมดฤทธิ์ไป และกลับมาเป็นปกติได้

วิธีสังเกตอาการปากเบี้ยวที่เกิดจากการฉีดโบลดกราม

 • มุมปากข้างใดข้างหนึ่งหรือทั้งสองข้างยกขึ้นลงไม่เท่ากัน
 • ยิ้มไม่ถนัดเหมือนก่อนฉีดโบท็อกซ์ เพราะกล้ามเนื้อมุมปากบริเวณนั้นอ่อนแรงมากจนไม่สามารถควบคุมได้ดั่งใจ
 • รู้สึกตึง ๆ ที่มุมปาก ทำให้ยิ้มได้ไม่สุดและขยับปากยาก
 • บางคนอาจมีรู้สึกตึงหรือเกร็งทั่วใบหน้า จนไม่สามารถแสดงอารมณ์ทางสีหน้าอย่างเป็นธรรมชาติได้
 • บางคนอาจถึงขั้นพูดไม่ชัด เคี้ยวอาหารไม่ถนัด หรืออาจขยับกรามยาก

วิธีแก้ไขปากเบี้ยวจากการฉีดโบลดกราม

แพทย์จะนวดประคบร้อน ทำ HIFU หรืออาจใช้เครื่อง Radio Frequency เพื่อใช้ความร้อนสลายโบท็อกซ์ให้เร็วขึ้น

ฉีดโบลดกรามด้วยเทคนิคพิเศษที่เหมาะกับปัญหาใบหน้าของแต่ละคน

โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่คลินิกของเรา

Botox ลดกรามอยู่ได้นานแค่ไหน?

เมื่อฉีดโบลดกรามแล้ว จะเห็นผลได้ตั้งแต่ 2 สัปดาห์แรก และใบหน้าจะเรียวเล็กลงอย่างเห็นได้ชัดภายใน 1 เดือน โดยทั่วไป โบท็อกซ์แท้จะอยู่ได้นานประมาณ 6-8 เดือน ขึ้นอยู่กับยี่ห้อและรุ่นที่ใช้ รวมถึงการดูแลตัวเองหลังฉีดด้วย ซึ่งคุณสามารถสังเกตได้ด้วยตัวเอง และฉีดเพิ่มได้หลังจากนั้น

การฉีดโบลดกรามเพิ่มหลังจากที่โบสลายแล้วสามารถทำได้ ซึ่งควรเว้นระยะเวลาประมาณ 6 เดือน เพื่อป้องกันไม่ให้มีอาการดื้อโบท็อกซ์ และทำให้กล้ามเนื้อของคุณฟื้นฟูกลับมาเป็นปกติ แต่สำหรับบางคนที่ฉีดโบแล้วไม่ได้ผล หน้าไม่เล็กลงเลยนั้นอาจมีสาเหตุจากคุณภาพของตัวยาที่ไม่มีประสิทธิภาพ หรืออาจเป็น Botox ปลอมที่ไม่ผ่านการรับรองจาก อย. หรืออาจเป็นอาการดื้อโบนั่นเอง

ข้อดีและข้อจำกัดของการฉีดโบท็อกซ์ลดกราม

ข้อดี

 • ฉีดแล้วเห็นผลเร็ว ลดขนาดกรามให้หน้าเรียวเล็กได้ภายใน 14 วัน
 • เข็มฉีดโบลดกรามมีขนาดเล็กมาก จึงไม่ทำให้เกิดรอยแผลเป็น
 • ไม่ต้องพักฟื้นนาน
 • สารโบทูลินัมท็อกซินเป็นสารที่ปลอดภัยกับร่างกาย สามารถสลายได้เองจนหมด ทำให้ไม่มีผลข้างเคียงที่อันตราย
 • เป็นการแก้ปัญหาเฉพาะจุดสำหรับที่ที่กรามใหญ่ แต่ไม่อยากผ่าตัดศัลกรรม

ข้อจำกัด

 • โบท็อกซ์ทุกประเภทไม่สามารถอยู่ได้ถาวร หลังจากที่สลายไปแล้วสามารถฉีดเติมใหม่ได้
 • อาจมีอาการดื้อโบได้ ถ้าฉีดบ่อยเกินไป
 • ไม่เหมาะกับคนที่หน้าบานหรือหน้าไม่เท่ากันเพราะกระดูกกรามใหญ่ เพราะแพทย์ไม่สามารถฉีดโบท็อกซ์เข้ากระดูกได้
 • ถ้าฉีดกับแพทย์ที่ไม่ชำนาญหรือฉีดด้วยโบลดกรามปลอมที่ไม่ผ่านการรับรองจาก อย. ประเทศไทย จะเสี่ยงอันตราย และอาจทำให้หน้าเบี้ยวถาวรได้
 • ถ้าดูแลตัวเองได้ไม่ดีและไม่ทำตามคำแนะนำของแพทย์หลังฉีด Botox ลดกราม จะเสี่ยงทำให้หน้าเบี้ยว หรือโบท็อกซ์ทำงานได้ไม่เต็มที่
 • เคี้ยวอาหารได้ไม่ถนัด ฉีดยิ้มได้ไม่สุด หรือขยับปากยากหน่อยในช่วงแรก ๆ ซึ่งอาการเหล่านี้จะหายไปเมื่อผ่านไป 1 สัปดาห์
 • ไม่ควรฉีดโบลดกรามมากเกินความจำเป็นในครั้งเดียว เพราะจะทำให้ใบหน้าดูแข็ง ขยับปากยาก และแสดงสีหน้าได้ไม่เต็มที่

ทำไมโบลดกรามไม่ได้ทำให้หน้าทุกคนเรียวเล็ก?

ด้วยข้อจำกัดของการฉีดโบลดกรามที่แพทย์จะต้องฉีดเข้ากล้ามเนื้อกรามเท่านั้น ดังนั้นคนที่มีปัญหาหน้าไม่เท่ากันจากสาเหตุแก้มป่องและกระดูกรามใหญ่จะไม่สามารถแก้ไขด้วยโบท็อกซ์ได้ แต่สามารถตัดไขมันกระพุ้งแก้มและผ่าตัดกระดูกกรามออกไปแทน ซึ่งเป็นวิธีที่ทำให้ใบหน้าเรียวเล็กได้เหมือนการฉีดโบ

เมื่อเข้ามาที่ EY Clinic แพทย์จะวิเคราะห์สาเหตุของปัญหาที่ทำให้ใบหน้าใหญ่หรือไม่สมส่วนก่อนเป็นอันดับแรก เพื่อวางแผนการรักษาอย่างถูกต้อง โดยมีปัจจัยเหล่านี้เป็นสาเหตุสำคัญ

 1. ไขมันสะสมที่แก้มหรือใต้คางเยอะ

แย้มยุ้ย ๆ ของคุณกับไขมันสะสมใต้คางที่แก้ได้ยาก เป็นหนึ่งในสาเหตุทำให้ใบหน้ากลม คางยุบ และอาจดูหน้าบวมได้ ซึ่งเป็นได้ทั้งกรรมพันธุ์และพฤติกรรมการกินของคุณเอง ที่ชอบทานอาหารที่มีไขมัน แป้ง น้ำตาล รวมถึงการดื่มแอลกอฮอล์ที่มีไขมันเยอะจนทำให้ไขมันสะสมมากขึ้น ซึ่งไม่สามารถแก้ไขด้วยการฉีดโบลดกรามได้

 1. กระดูกขากรรไกรใหญ่หรือเบี้ยว

แพทย์จะเอ็กซ์เรย์โครงกระโหลกหรือทำเฉพาะบริเวณขากรรไกร เพื่อดูให้ชัวร์ว่าสาเหตุที่ทำให้หน้าของคุณใหญ่หรือไม่สมส่วนนั้นเกิดจากกระดูกขากรรไกรหรือไม่ เพราะถ้าใช่ ก็จะไม่สามารถฉีดโบลดกรามแก้ปัญหาได้ แต่จะต้องผ่าตัดขากรรไกรให้เล็กลงแทน

 1. กล้ามเนื้อกรามมัดใหญ่

ยิ่งเคี้ยวมาก ก็ยิ่งเป็นการสร้างมัดกล้ามเนื้อกรามให้ใหญ่และแข็งแรงขึ้น เป็นสาเหตุที่ทำให้คุณหน้าใหญ่และอาจหน้าไม่เท่ากันได้ ขึ้นอยู่กับว่าคุณจะถนัดเคี้ยวข้างไหนมากกว่ากัน แพทย์ของเราจะฉีดโบท็อกซ์เข้าที่กล้ามเนื้อกรามทั้งสอลข้าง เพื่อทำให้กล้ามเนื้ออ่อนแรงและลีบเล็กลงชั่วคราว จะได้ใบหน้าดูเรียวสวย ได้รูปอย่างที่ต้องการ

วิเคราะห์สาเหตุของปัญหาอย่างแม่นยำ พร้อมมอบคำแนะนำที่เหมาะสม

ก่อนฉีดโบลดกราม โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

ฉีดโบลดกรามราคาเท่าไร ของแท้ดูยังไง?

EY Clinic คัดเลือกโบท็อกลดกรามแท้นำเข้าจากประเทศสหรัฐอเมริกายี่ห้อ Allergan, เยอรมนียี่ห้อ Xeomin และเกาหลีใต้ยี่ห้อ Nabota ที่ผ่านการรับรองจาก อย. ประเทศไทยและต่างประเทศแล้ว ซึ่งทั้ง 3 ยี่ห้อนี้เป็นที่นิยมและได้รับการยอมรับจากทั่วโลกว่าปลอดภัย มีความบริสุทธิ์สูง และมีโอกาสดื้อยาน้อยกว่า Botox ยี่ห้ออื่น

วิธีตรวจสอบโบท็อกซ์แท้

 • เช็กใบรอบรองว่าผ่านการรับรองจาก อย. ประเทศไทย จากเลขทะเบียนและเอกสารกำกับที่เป็นภาษาไทยเท่านั้น
 • เลข Lot ข้างกล่องและที่ขวดโบท็อกซ์ตรงกัน และต้องเป็นเลขทะเบียนที่ตรวจสอบความถูกต้องกับบริษัทเจ้าของแบรนด์ได้
 • Botox ในขวดต้องเป็นยาเคลือบที่ก้นขวด ไม่ควรมีน้ำปนอยู่ด้วย

ราคาโบลดกรามที่ EY Clinic

 • Nabota 1 ยูนิต           150 บาท
 • Nabota 50 ยูนิต              4,999 บาท
 • Nabota 100 ยูนิต        8,499 บาท
 • Allergan 50 ยูนิต       11,999 บาท
 • Allergan 100 ยูนิต       17,999 บาท
 • Xeomin 100 ยูนิต          15,999 บาท

ฉีดโบท็อกซ์ลดกรามยี่ห้อไหนดีที่สุด ฉีดที่ไหนดี?

โบท็อกซ์ลดกรามยี่ห้อที่ดีที่สุดสำหรับคุณหรือไม่นั้นขึ้นอยู่ความเหมาะสมของปัญหาและความต้องการของคุณเองว่าอยากฉีดโบลดกรามราคาเท่าไร ความยืดหยุ่นของตัวยา และเคยดื้อโบยี่ห้อไหนมาก่อนไหม ที่คลินิกของเรามีให้คุณเลือก 3 ยี่ห้อ ซึ่งแต่ละยี่ห้อมีจุดเด่นและข้อจำกัด ดังนี้

โบลดกรามยี่ห้อ Allergan

เป็นยี่ห้อที่โด่งดังไปทั่วโลก โบท็อกซ์มีความบริสุทธิ์ 99.5% เทียบเท่ากับโบเยอรมนียี่ห้อ Xeomin ซึ่งตัวยาของทั้งสองยี่ห้อนี้บริสุทธิ์กว่ายี่ห้อ Nabota จากเกาหลีใต้เล็กน้อย นอกจากนี้ โบลดกราม Allergan ได้ผ่านการรับรองจากทั้ง อย. ประเทศไทยและอเมริกา (US FDA) และมีราคาสูงกว่ายี่ห้ออื่น ๆ

โบลดกรามยี่ห้อนี้เหมาะกับฉีดแก้ปัญหาลดเลือนริ้วรอยและปรับรูปหน้าให้เรียวสวย อยู่ได้นานสุดประมาณ 6-8 เดือน ซึ่งนานกว่ายี่ห้ออื่นที่เราใช้ แต่โมเลกุลของโบท็อกซ์ Allergan เป็นชนิดไม่กระจายตัว จึงเน้นฉีดเฉพาะจุด ออกฤทธิ์เร็ว และเห็นความเปลี่ยนแปลงภายใน 7-14 วัน

โบลดกรามยี่ห้อ Xeomin

เป็นโบท็อกซ์แบรนด์เยอรมนีที่มีความบริสุทธิ์ 100% ไม่มีโปรตีนเชิงซ้อนปนเปื้อน ตัวยากระจายได้ดีปานกลาง เหมาะกับการฉีดยกกระชับกรอบหน้า ที่พิเศษกว่ายี่ห้ออื่นคือโบลดกรามตัวนี้ใช้ได้ผลกับคนที่เคยดื้อโบยี่ห้ออื่นมาก่อน แถมยังช่วยป้องกันอาการดื้อยาในอนาคตได้อีกด้วย แต่สลายเร็วกว่า Allergan ทำให้อยู่ได้นานไม่เกิน 3-6 เดือน

โบลดกรามยี่ห้อ Nabota

โบท็อกซ์ลดกรามแบรนด์เกาหลีเกาหลีใต้สุดฮิตในไทยที่มีราคาย่อมเยากว่าโบเยอรมนีและอเมริกา Botox ยี่ห้อนี้เป็นโบเกาหลีใต้ที่ผ่านการรับรองจากทั้ง อย. ประเทศไทยและอเมริกา ซึ่งมีความบริสุทธิ์ 98.7% ตัวยาออกฤทธิ์ไว หลังฉีดแล้วจึงเห็นผลเร็ว กรอบหน้ากระชับชัดเจน และริ้วรอยตื้นขึ้น แต่มีความยืดหยุ่นน้อยกว่ายี่ห้อ Xeomin และ Allergan อยู่ได้ประมาณ 4-6 เดือน

ฉีดโบลดกรามแท้ที่ผ่าน อย. ประเทศไทยและ US FDA

หน้าเรียวอย่างปลอดภัย ไม่ระคายเคืองผิว

รีวิวฉีดโบลดกรามที่ EY Clinic

แก้ปัญหาหน้าใหญ่ด้วยโบลดกราม พร้อมมอบคำปรึกษาอย่างถูกต้อง

ถ้าคุณอยากหน้าเรียวสวยอย่างปลอดภัย ควรปรึกษาแพทย์ที่เชี่ยวชาญด้านโบลดกรามก่อนฉีด เพื่อให้แพทย์วิเคราะห์สาเหตุของปัญหาและวางแผนการรักษาอย่างเหมาะสม เพราะโบท็อกซ์ลดดรามไม่ได้เหมาะกับทุกคน ไม่สามารถแก้ปัญหากระดูกกรามใหญ่ หรือแก้มมีไขมันเยอะได้ นัดหมายฉีด Botox ลดกรามกับเรา โทร 061 594 1923, LINE Official: @EyclinicTh

บทความ

เคล็ดลับและเทคนิคจากแพทย์ของเรา ที่คนส่วนใหญ่สนใจ
ดูบทความทั้งหมด
รูขุมขนกว้าง รักษายังไงให้กลับมากระชับ เรียบเนียน
โบท็อกซ์ เมโส ฟิลเลอร์
รูขุมขนกว้าง รักษายังไงให้กลับมากระชับ เรียบเนียน
ปัญหารูขุมขนกว้าง หน้ามัน นอกจากจะทำให้ผิวหน้าไม่เรียบเนียน เกิดการอุดตันได้ง่าย เป็นสิวบ่อยและยังทำให้เมคอัพติดไม่ทนนานด้วยค่ะ ในบทความนี้ หมอจะพามาศึกษากันว่า ปัญหารูขุมขนกว้าง รักษาอย่างไร มีทรีตเมนต์แบบไหนบ้าง และเราจะมีวิธีกระชับรูขุมขนเองที่บ้านได้อย่างไรค่ะ
รูขุมขนกว้าง รักษายังไงให้กลับมากระชับ เรียบเนียน
Dr. Patnapa Vejanurug
Mar 11, 2024
หน้าเหี่ยว ทำไงดี เจาะลึกสาเหตุและวิธีกู้หน้าให้กลับมากระชับ อ่อนวัย
โบท็อกซ์ เมโส ฟิลเลอร์
หน้าเหี่ยว ทำไงดี เจาะลึกสาเหตุและวิธีกู้หน้าให้กลับมากระชับ อ่อนวัย
ปัญหาหน้าเหี่ยว หย่อนคล้อย มีริ้วรอย เป็นอะไรที่ขโมยความมั่นใจของเราไปได้ง่าย ๆ เลยค่ะ หน้าเหี่ยวนอกจากจะแลดูอายุมากแล้ว ยังดูไม่สดชื่นอีกด้วย หมอผึ้งจึงอยากสรุปข้อควรรู้เกี่ยวกับปัญหาผิวหน้าเหี่ยว ตั้งแต่สาเหตุ วิธีรักษา และวิธีการดูแลผิว มาให้ได้อ่านกันในบทความนี้ค่ะ
หน้าเหี่ยว ทำไงดี เจาะลึกสาเหตุและวิธีกู้หน้าให้กลับมากระชับ อ่อนวัย
Dr. Patnapa Vejanurug
Mar 8, 2024
ฟื้นฟูล้ำลึกให้ผิวอิ่ม ฉ่ำ อ่อนวัย อย่างเป็นธรรมชาติด้วย Sculptra
โบท็อกซ์ เมโส ฟิลเลอร์
ฟื้นฟูล้ำลึกให้ผิวอิ่ม ฉ่ำ อ่อนวัย อย่างเป็นธรรมชาติด้วย Sculptra
ริ้วรอย ความหย่อนคล้อยและผิวที่แห้งดูสุขภาพไม่ดี เป็นปัญหาพร้อมกับอายุที่มากขึ้นเสมอ ซึ่งนั่นก็เป็นเพราะยิ่งเราอายุมากขึ้น ความสามารถในการผลิตคอลลาเจนของร่างกายก็ยิ่งลดน้อยลง ทำให้หน้าดูเหี่ยว หมอง
ฟื้นฟูล้ำลึกให้ผิวอิ่ม ฉ่ำ อ่อนวัย อย่างเป็นธรรมชาติด้วย Sculptra
Dr. Patnapa Vejanurug
Jan 11, 2024
ฉีดแฟตแล้ว หน้าบวมมากจนน่ากังวล มีวิธีแก้อย่างไร
โบท็อกซ์ เมโส ฟิลเลอร์
ฉีดแฟตแล้ว หน้าบวมมากจนน่ากังวล มีวิธีแก้อย่างไร
การฉีดแฟต หรือเมโสแฟต เป็นการฉีดสลายไขมันเฉพาะจุดที่กำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบัน แต่จะทำอย่างไรถ้าฉีดแฟตแล้วหน้าบวมมากจนน่าตกใจ ในบทความนี้ หมอผึ้งจะมาเล่าถึงสาเหตุของการฉีดแฟตแล้วหน้าบวมมาก ลักษณะอาการบวมที่อันตราย และแนะนำวิธีลดหน้าบวมสำหรับคนที่กำลังอยากฉีดแฟตค่ะ
ฉีดแฟตแล้ว หน้าบวมมากจนน่ากังวล มีวิธีแก้อย่างไร
Dr. Patnapa Vejanurug
Dec 25, 2023
เราอยากให้คุณดูดี และรู้สึกดีทุกวัน
เรามีทรีตเมนต์หลากหลายที่ออกแบบมาเพื่อส่งเสริมสุขภาพโดยรวมของคุณ ตั้งแต่การดูแลผิวไปจนถึงโภชนาการ เรามีทุกสิ่งที่คุณต้องการเพื่อให้คุณรู้สึกดีที่สุด